Trang chủ Tin tức K-pop IU quyên góp hơn 700.000 USD cho các mái ấm và trung...

IU quyên góp hơn 700.000 USD cho các mái ấm và trung tâm y tế nhân kỷ niệm 13 năm debut

YANG

Được biết, đây là khoản tiền lớn nhất mà giọng ca “Good Day” quyên góp từ trước đến nay. Đặc biệt hơn, một nửa trong số đó đến từ phần đóng góp riêng của chính IU. 

 

Tháng Chín này, IU sẽ cùng người hâm mộ của mình kỷ niệm 13 năm hoạt động nghệ thuật. Để cột mốc ấy thêm phần ý nghĩa, nữ ca sĩ đã quyết định quyên góp số lượng hàng hóa và quà tặng với trị giá lên đến 850 triệu Won cho các tổ chức từ thiện.

 

Theo thông tin từ công ty quản lý của IU là EDAM Entertainment, cô nàng đã làm việc với nhiều nhãn hàng, thương hiệu mà mình đang quảng cáo để đề nghị được hỗ trợ. Các quà tặng bao gồm 1.000 đôi giày thể thao, 2.000 chiếc bánh pizza cùng 2.000 áo khoác, quần áo mùa đông cho trẻ em/ thanh thiếu niên tại các mái ấm. Bên cạnh đó là 300 bộ chăn ga gối đệm tặng người già và mẹ đơn thân, 2.000 bộ sơ cứu cũng như 30.000 chai nước khoáng gửi tới các trung tâm y tế.

 

IU quyên góp hơn 700.000 USD
IU quyên góp hơn 700.000 USD cho những hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 13 năm debut

IU, người gắn bó với các thương hiệu mà cô ấy thường sử dụng mong muốn quyên góp nhu yếu phẩm hàng ngày để đánh dấu kỷ niệm ngày debut. IU đã gửi đề xuất tới từng nhãn hàng và đồng thời tự mình đóng góp một nửa giá thành hàng hóa“, đại diện EDAM Entertainment phát biểu. Điều này có nghĩa nữ nghệ sĩ dành ra khoảng 425 triệu Won từ quỹ riêng để gửi đến các tổ chức từ thiện.

 

Nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất, tính đến nay, IU đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn bao gồm trẻ em, người già, mẹ đơn thân, học sinh, sinh viên, hỗ trợ các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên hay tham gia các công tác xã hội… nhờ vào khoản lợi nhuận đến từ fan meeting, concert, quảng bá sản phẩm, tiền thưởng tại lễ trao giải, buổi đấu giá cũng như tiền cá nhân. Tháng Năm vừa qua, dưới tên fandom UAENA, IU quyên góp được 500 triệu Won cho các hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29.