Trang chủ Tin tức K-pop IU hoang mang khi thu âm “Ganadara” được 2 năm mà không...

IU hoang mang khi thu âm “Ganadara” được 2 năm mà không thấy Jay Park phát hành

Ca khúc kết hợp của hai ngôi sao Kpop đình đám IU và Jay Park – “Ganadara” đang “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sáng tác này đã được hoàn thành từ lâu, thậm chí suýt không được ra mắt.

 

Vào ngày 16/3, Jay Park đã xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “Palette” được phát sóng trên kênh YouTube của IU. Qua buổi ghi hình, bộ đôi ca sĩ nổi tiếng đã có dịp chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị đằng sau sản phẩm âm nhạc chung mới phát hành gần đây mang tên “Ganadara”. Jay Park kể về mối duyên giữa anh cùng giọng ca “Lilac”: “Tôi đã liên hệ IU khi cô ấy hỏi ai là người đã tạo ra ca khúc “All I Wanna Do” và chúng tôi đã giữ liên lạc với nhau kể từ đó”.

 

Ngoài ra, “em gái quốc dân” tiết lộ thêm rằng cô từng rất tò mò về người đã sáng tác ca khúc “All I Wanna Do” (2016) cũng như muốn có cơ hội hợp tác cùng. Họ vẫn luôn giữ liên lạc với nhau, cuối cùng sau 6 năm thì bộ đôi nghệ sĩ đã có thể ra mắt sản phẩm âm nhạc chung. Jay Park cũng giải thích thêm rằng ngay từ giây phút IU đề xuất về việc cùng làm nhạc khi có dịp, anh đã bắt tay vào việc thực hiện sản phẩm.

 

Qua buổi phát sóng của chương trình "Palette", IU và Jay Park đã có dịp chia sẻ về quá trình làm việc cùng nhau.
Qua chương trình “Palette”, IU và Jay Park đã có dịp chia sẻ về quá trình làm việc cùng nhau.

Nói về “Ganadara”, có một sự thật thú vị là ca khúc này đã được hoàn thành từ 2 năm trước, khi IU và Jay Park gặp nhau lần đầu tại phòng thu để cùng thu âm sản phẩm. Chính chủ nhân bản hit “Lilac” cũng tự hỏi vì sao bài hát lại mất nhiều thời gian để phát hành đến vậy hay phải chăng dự án này đã bị hủy bỏ. Giải thích cho vấn đề này, Jay Park cho biết: “Chúng ta đã hoàn thành “Ganadara” vào năm 2020 mà nhỉ, thậm chí còn hòa âm cho nó. Nhưng tôi muốn phát hành bài hát vào thời điểm thích hợp nhất, khi tôi đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng… Tôi còn nghĩ đến việc lấy ca khúc này làm sản phẩm khởi đầu cho công ty mới. Hơn nữa, dù đã 2 năm trôi qua nhưng nó vẫn rất mới mẻ, vì vậy mà tôi đã quyết định phát hành ca khúc vào điểm này”.

 

IU
Mãi vẫn chưa thấy “Ganadara” được trình làng, IU từng nghĩ rằng ca khúc này đã bị Jay Park huỷ kế hoạch phát hành.

Nói đến đây, IU cho biết cô cũng cảm thấy đồng tình với ý kiến của Jay Park rằng ca khúc đã được phát hành ở thời điểm rất phù hợp. Sau khi xem cuộc trò chuyện và lắng nghe những tiết lộ của cả hai, người hâm mộ cảm thấy may mắn vì đã không bị các nghệ sĩ “giấu mất” một sản phẩm âm nhạc tuyệt vời như “Ganadara”.