Trang chủ Tin tức K-pop IU cứ comeback là “auto” đạt Perfect All-Kill (PAK), lý do là...

IU cứ comeback là “auto” đạt Perfect All-Kill (PAK), lý do là gì?

Anna

IU tiếp tục mang “LILAC” đi chinh phục các cột mốc mới với thành tích Perfect All-Kill (PAK), bất chấp khả năng cao bị chặn ở một số bảng xếp hạng bởi những ca khúc nổi bật khác. 

 

Vào đúng 00:30 đêm ngày 29/3, iChart – bảng xếp hạng tổng hợp toàn bộ các BXH âm nhạc uy tín tại Hàn thông báo về Perfect All-kill thứ hai của IU trong thời điểm có nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh trên mọi nền tảng. Ca khúc “LILAC” nằm trong album thứ 5 cùng tên của IU phát hành chính thức vào ngày 25/3 và nhanh chóng No.1 toàn bộ các BXH thời gian thực chỉ sau đó một ngày. Không chỉ dừng lại ở đó, toàn bộ các ca khúc trong album cũng từng có thời gian chiếm toàn bộ các thứ hạng trong top 10 của loạt BXH lớn nhỏ.

 

Lý do là gì khi IU cứ comeback là "tự nhiên" đạt Perfect All-kill?
Các chứng nhận Perfect All-kill lần hai của IU cho ca khúc “LILAC”.

Để đạt được thành tích PAK, các nghệ sĩ phải đứng đầu hết toàn bộ các BXH tính theo thời gian thực và theo ngày. Đồng thời No.1 trên cả bảng xếp hạng tổng hợp theo thời gian thực và theo ngày của iChart. Nếu không thể dẫn đầu một trong số các nền tảng thì thành tích này cũng sẽ không được công nhận. Hiện tại, các BXH được “xét điểm” bao gồm Genie, Bugs, VIBE, FLO, Melon.

 

Vậy vì sao IU cứ comeback là “auto” đạt được PAK? Câu trả lời chính là ở chất lượng âm nhạc luôn được đầu tư và trau chuốt kĩ càng, dĩ nhiên chất giọng đặc trưng của cô nàng là một yếu tố không thể thiếu. Không chỉ thế, sự tin tưởng của khán giả dành cho âm nhạc của IU có thể nói là vô điều kiện. Sẽ không ngoa khi nói rằng, mỗi lần IU ra bài mới thì y như rằng ca khúc đó sẽ nằm trong playlist của người nghe nhạc.

 

Hiện tại, IU vẫn giữ vững được danh hiệu nữ nghệ sĩ có nhiều ca khúc đạt PAK nhất với tổng cộng 20 ca khúc. Riêng trong năm nay, chỉ có 3 ca khúc nhận được thành tích này, nhưng IU đã sở hữu đến hai trong số đó.

 

MV “LILAC” – IU.