Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Ít ai biết rằng ngoài bóng rổ Kobe Bryant còn có khả...

Ít ai biết rằng ngoài bóng rổ Kobe Bryant còn có khả năng rap, nam cầu thủ quá cố đã từng thu âm một ca khúc cùng với Run-D.M.C

Thảo

Sự ra đi quá đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant để lại trong lòng công chúng sự tiếc nuối không nguôi. Trong nhiều mẩu chuyện về cuộc đời của nam cầu thủ được tiết lộ, nhóm nhạc Hip-hop gạo cội Run-D.M.C cho biết Kobe Bryant đã từng kết hợp cùng nhóm trong một sản phẩm âm nhạc.

 

Ít ai biết rằng, Kobe Bryant từng có một thoả thuận với hãng Sony Records để cho ra mắt album đánh dấu mở đầu sự nghiệp hát rap của nam cầu thủ. Vốn dĩ anh và những người bạn của mình đã thành lập một nhóm rap mang tên CHEIZAW, nhưng lúc bấy giờ Sony chỉ muốn tập trung vào Kobe Bryant để đẩy tên tuổi của anh ở mảng âm nhạc song song với sự nghiệp cầu thủ bóng rổ đầy tiềm năng. Album “Visions” đã được ấn định ngày ra mắt vào đầu năm 2000, tuy nhiên hãng Sony lại quyết định bỏ đi dự án này.

 

Ngoài tài chơi bóng rổ, Kobe Bryant còn rất yêu âm nhạc, thích hát rap và thậm chí từng dự định phát hành một album.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhóm nghệ sĩ Hip-hop Run-D.M.C đã có dịp chia sẻ với khán giả những câu chuyện xung quanh cầu thủ bóng rổ quá cố Kobe Bryant. Theo đó, một thành viên của nhóm – rapper Rev Run cho biết nhóm và Kobe Bryant thời trẻ đã từng hợp tác trong một ca khúc tại một phòng thu ở thành phố Los Angeles (Mỹ). “Chúng tôi làm việc với nhau suốt đêm dài và đưa ra những ý kiến đóng góp cho quá trình sản xuất bản thu âm. Cậu ấy thích hát rap và chúng tôi cũng biết rằng Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ tài ba muốn rap cùng mình. Sau đó, chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau…” Rev Run cho biết họ đã rất vui khi được gặp và làm việc cùng nhau. Kobe và nhóm đã bắt đầu thu âm ca khúc nhưng đã không bao giờ được hoàn thành.

 

Sau sự ra đi đột ngột của Kobe Bryant, nhóm Hip-hop Run-D.M.C muốn tìm lại và phát hành ca khúc mà huyền thoại bóng rổ từng hợp tác cùng nhóm năm xưa.

Tuy sản phẩm âm nhạc bị lãng quên này chưa được hoàn thiện, rapper Rev Run cho biết anh muốn tìm lại bản thu năm xưa và đem đến cho khán giả. “Có lẽ nó đang được lưu trữ ở một phòng thu nào đó, hoặc bản demo cho ca khúc chúng tôi đã làm tại nhà. Nhưng rồi ai đó cũng sẽ tìm ra nó thôi”.

 

Tại lễ trao giải thường niên Grammy lần thứ 62 vừa qua, Run-D.M.C đã kết hợp cùng ban nhạc rock Aerosmith trong một màn trình diễn tưởng nhớ đến huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant. Thành viên DJ Charlie Chan đã giơ cao màu áo trắng mang số 24 lừng danh để bày tỏ sự tiếc nuối dành cho người bạn cầu thủ đầy tài năng của mình.