Trang chủ Tin tức K-pop IOK Company phản hồi về cáo buộc của B.I, giải thích lý...

IOK Company phản hồi về cáo buộc của B.I, giải thích lý do phát hành album trong thời điểm gây tranh cãi

Anna

Vào ngày 8/6, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc B.I bị truy tố với cáo buộc liên quan đến chất cấm và đặt câu hỏi vì sao anh chàng quyết định phát hành album ngay khi vụ việc vẫn chưa kết thúc. Ngay sau đó, IOK Company – công ty chủ quản của nam thần tượng cũng đã đưa ra phát biểu chính thức về vụ việc.

 

Trước đó vào ngày 28/5, có thông tin tiết lộ rằng B.I đã bị truy tố về tội vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy. Ngay tại thời điểm đó, anh cũng vừa phát hành album solo đầu tay “WATERFALL” trong khi vẫn đang chờ phán quyết về cáo buộc dành cho mình. Trước khi vụ việc trở nên nghiêm trọng, công ty chủ quản IOK Company đã đưa ra thông báo giải thích chi tiết về quá trình hoạt động hiện tại của B.I cùng việc phát hành album dạo gần đây. Đồng thời, công ty cũng lên tiếng xin lỗi vì quyết đinh vội vàng trong tình huống dễ gây tranh cãi này.

 

IOK Company phản hồi về cáo buộc của B.I, giải thích lý do vì sao vội phát hành album
Công ty chủ quản của B.I đưa ra thông báo và lời xin lỗi chính thức liên quan đến các tranh cãi về vụ việc của nam thần tượng trong quá khứ.

Nếu không có gì thay đổi, theo Sport Chosun đã đưa tin thì cựu trưởng nhóm iKON sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử đầu tiên vào ngày 9/7. Trước đó, kết quả điều tra từ phía cảnh sát cho thấy nam thần tượng đã bí mật mua các loại chất gây nghiện không nằm trong danh sách cho phép của luật pháp. Những thông tin này được lấy từ lời khai của một nhân chứng được cho là người đã cung cấp chất cấm cho anh trong khoảng thời gian tháng 4/2016.

 

Toàn bộ thông báo của IOK Company:

 

 

Xin chào, đây là IOK Company.

 

Chúng tôi xin phép đưa ra thông báo về vấn đề truy tố vừa qua của B.I.

 

Đối với nội dung truy tố liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi, đó là cáo buộc liên quan đến giao dịch chất cấm vào năm 2019. Trong năm 2020, B.I đã trải qua tổng cộng 9 lần điều tra và xét nghiệm chất cấm theo đúng quy định của pháp luật. Cậu ấy đã luôn giữ tinh thần chờ đợi phán quyết cuối cùng dành cho trường hợp của mình.

 

Sau vụ việc, công ty chúng tôi và B.I đã luôn suy nghĩ về hướng đi tương lai lâu dài của cậu ấy trong tương lai. Nghệ sĩ của chúng tôi thừa nhận những sai lầm trong quá khứ. Tuy không thể thay đổi những điều đã xảy ra, nhưng chúng tôi đã thận trọng tìm cách để cậu ấy có thể hướng đến việc trở thành một con người sống đúng mực của xã hội cũng như giúp ích nhiều hơn cho cuộc sống trong suốt phần đời còn lại.

 

Thay vì chỉ đơn thuần là trở lại hay tiếp tục tự kiểm điểm, chúng tôi hy vọng rằng nghệ sĩ của mình có thể sử dụng sức ảnh hưởng vốn có để giúp đỡ cho cộng đồng, dù chỉ là một chút. Với ý định đó, chúng tôi đã phát hành album thiện nguyện “Midnight Blue” và cảm thấy rằng âm nhạc đúng là có thể giúp ích cho xã hội nhiều hơn chúng tôi nghĩ. Cũng cùng một tinh thần như vậy, chúng tôi muốn tất cả mọi người thấy những gì B.I đã chuẩn bị đến tận bây giờ và đã đi đến quyết định phát hành album gần đây nhất của cậu ấy. Chúng tôi xin lỗi vì đã phát hành album gần đây trong tình hình nhạy cảm, dễ gây tranh cãi dẫn đến kết quả như hiện tại.

 

Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi vì đã làm liên lụy đến những fan luôn ủng hộ và động viên B.I bằng những hành động quá vội vàng.

 

Tại thời điểm này, nghệ sĩ của chúng tôi đang chờ kết quả phán quyết cuối cùng cho vụ việc. Công ty chúng tôi sẽ đồng hành cùng nghệ sĩ cho đến thời điểm đó với thái độ chân thành nhận lỗi, đồng thời tâm niệm luôn nhìn lại quá khứ và không lặp lại sai lầm một lần nữa. Chúng tôi sẽ giúp nghệ sĩ để họ có thể sống hết mình với tư cách là một công dân trưởng thành và có ích cho xã hội

 

Xin cảm ơn.