Trang chủ Tin tức K-pop Instagram của Seung Ri sẽ bị xoá như Jung Joon Young và...

Instagram của Seung Ri sẽ bị xoá như Jung Joon Young và Choi Jong Hoon?

YANG

Theo chính sách hiện nay, tài khoản Instagram của Seung Ri có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa sau khi nam nghệ sĩ bị kết án tù.

 

Hôm qua (26/5), Tòa án tối cao Hàn Quốc đã chính thức tuyên mức án 1 năm 6 tháng tù giam dành cho cựu thành viên Big Bang. Chấm dứt quá trình kiện tụng hơn 2 năm với tổng cộng 9 tội danh nghiêm trọng liên quan đến mại dâm, quay lén, bạo lực, cờ bạc, vi phạm đạo luật ngoại hối, luật vệ sinh an toàn thực phẩm, tham ô kinh doanh… Theo đó, Seung Ri sẽ được chuyển đến giam giữ ở nhà tù dân sự và dự kiến được trả tự do vào năm sau.

 

Tài khoản Instagram của Seung Ri có khả năng bị vô hiệu hoá
Seung Ri chính thức nhận bản án 1 năm 6 tháng tù giam cho 9 tội danh.

Sau phán quyết từ Tòa án, có thông tin cho rằng nhiều người đang cố gắng báo cáo Instagram để đóng tài khoản chính thức của Seung Ri. Được biết theo chính sách hiện hành, tội phạm tình dục bị kết án sẽ không được phép sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, Instagram còn yêu cầu người dùng báo cáo với họ nếu phát hiện có tài khoản như trên. Vào năm 2020, tài khoản Instagram của hai thần tượng Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã bị vô hiệu hóa sau khi cả hai bị kết án tội cưỡng dâm tập thể, quay và phát tán video đồi trụy. Trước đó, nam ca sĩ/ diễn viên Go Young Wook cũng từng gặp phải trường hợp tương tự vì tội danh tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

 

tài khoản Instagram của Seung Ri
Bài đăng gần đây nhất của Seung Ri từ tháng Ba năm 2019.

Vì thế, trong trường hợp người dùng cung cấp đủ tài liệu để chứng minh bản án của Seung Ri là thật như yêu cầu từ Instagram, tài khoản mà nam nghệ sĩ sở hữu có thể sẽ bị vô hiệu hóa. Hiện tại, Instagram của Seung Ri vẫn đang tồn tại và sở hữu hơn 8,1 triệu người theo dõi. Bài đăng gần nhất từ cựu thành viên Big Bang xuất hiện vào tháng Ba năm 2019 với nội dung thông báo rời khỏi làng giải trí sau loạt scandal chấn động.