Trang chủ Tin tức K-pop Instagram của Leeteuk (Super Junior) liên tục bị hacker tấn công: “Làm...

Instagram của Leeteuk (Super Junior) liên tục bị hacker tấn công: “Làm ơn dừng lại đi. Tôi cầu xin đấy”

YANG

Thay vì bỏ qua, người hâm mộ hy vọng Leeteuk sẽ mạnh tay khởi kiện những đối tượng tin tặc này. Đây là vấn nạn thường xuyên xảy ra với những nghệ sĩ nổi tiếng, tuy nhiên nó đang vẫn tiếp diễn hằng ngày. 

 

Bên cạnh các trang mạng xã hội do công ty quản lý, nhiều nghệ sĩ thần tượng đã bắt đầu lập tài khoản cá nhân để trực tiếp giao lưu với người hâm mộ. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để những tin tặc trục lợi. Các đối tượng này thường sử dụng công nghệ hiện đại để cố tình đánh cắp tài khoản của những người nổi tiếng, sau đó dùng thông tin cá nhân, hình ảnh hoặc video đe doạ và tống tiền.

 

Tài khoản Instagram cá nhân của Leeteuk (Super Junior) liên tục bị hacker xâm nhập.
Tài khoản Instagram cá nhân của Leeteuk (Super Junior) liên tục bị hacker xâm nhập.

Mới đây, thành viên Super Junior – Leeteuk liên tục lên tiếng về việc một tin tặc đang làm mọi cách để kiểm soát Instagram của anh. Theo đó, nam nghệ sĩ đã đăng tải hình ảnh chụp màn hình loạt lời cảnh báo cho thấy rằng ai đó đang cố gắng truy cập vào tài khoản này. Đồng thời, Leeteuk cũng công khai chỉ trích những kẻ xấu: “Làm ơn đừng hack tài khoản của tôi nữa, tôi cầu xin đấy. Tôi đã phải nói bao nhiêu lần rồi”.

 

Chỉ vài giờ sau, trưởng nhóm Super Junior một lần nữa đăng tải lên Instagram một lời cảnh báo khác. Tuy nhiên, lần này kẻ gian lại quay sang tấn công tài khoản riêng của chú chó Simkoong mà anh đang sở hữu. “Làm ơn. Tại sao lại là Koongie chứ…”, Leeteuk viết. Trong bức hình định vị mà anh chụp lại, kẻ lạ mặt này được xác định đến từ nước ngoài, cụ thể là Bolivia.

 

Hàng loạt lời cảnh báo được gửi đến nam nghệ sĩ khiến anh phải lên tiếng chỉ trích những đối tượng tin tặc.
Hàng loạt lời cảnh báo được gửi đến nam nghệ sĩ khiến anh phải lên tiếng chỉ trích những đối tượng tin tặc.

Việc các nghệ sĩ nhiều lần phải đối mặt với những xâm phạm về quyền riêng tư không phải là chuyện hiếm gặp. Trước đó, hai thành viên khác của Super Junior là Dong Hae và Eun Hyuk cũng gặp phải trường hợp tương tự. Một số cái tên khác như Sehun (EXO), IU, Gi Kwang,… cũng thẳng thắn bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động này và tuyên bố sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang tiếp tục diễn ra ở thời điểm hiện tại.