Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “If I Ain’t Got You” – bản hit làm nên tên tuổi...

“If I Ain’t Got You” – bản hit làm nên tên tuổi của Alicia Keys từng suýt thuộc về Christina Aguilera

Thảo

Được xem là một trong những ca khúc góp phần đưa danh tiếng của nữ ca sĩ đến với công chúng, mấy ai biết rằng “If I Ain’t Got You” từng gần như được trao cho một giọng ca nổi tiếng khác.

 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Alicia Keys đã có dịp chia sẻ những câu chuyện thú vị về quãng thời gian làm việc với Christina Aguilera cho album “Stripped” của cô ấy vào năm 2002. Qua đó, nữ ca sĩ đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi tiết lộ rằng cô gần như đã đưa ca khúc “If I Ain’t Got You” của mình cho Christina trước khi để nó trở thành bản hit “để đời” của mình.

 

“If I Ain’t Got You” – bản “hit” làm nên tên tuổi của Alicia Keys từng suýt thuộc về Christina Aguilera.

“Cô ấy đã liên lạc với tôi và hỏi tôi rằng “Em sẽ sáng tác một ca khúc nào đó cho chị chứ?”. Và rồi câu chuyện kéo dài thêm nhiều bức email khác. Thật là một giọng hát tuyệt vời! Tôi biết rằng tôi có thể viết cái gì đó thật bùng nổ cho cô ấy. Và rồi thời gian trôi qua, tôi thì vẫn chưa sáng tác được ca khúc nào cho họ. Thế là hãng đĩa bắt đầu hỏi han “Cô có gì cho Christina chưa?”. Khi đó tôi nhớ là mình vừa mới hoàn thành “If I Ain’t Got You””, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Lúc bấy giờ, Alicia Keys đã gợi ý với đội ngũ của mình về việc gửi bản thu của ca khúc này sang cho Christina Aguilera. Tuy nhiên, ngay lập tức họ đã phản đối chuyện này: “Cô có bị điên không? Chúng ta sẽ không đưa ca khúc này cho cô ấy. Cô không bị mất trí đấy chứ?”. Thậm chí, khi ấy chủ nhân bản hit còn cho rằng cô sẽ đơn giản là viết thêm “hàng trăm” bài nhạc khác như vậy nữa cho mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã nghe theo đội ngũ của mình, giữ lại “If I Ain’t Got You” và viết cho Christina một ca khúc khác mang tên “Impossible”.

 

Alicia Keys vừa phát hành album phòng thu thứ bảy “ALICIA” vào ngày 18/9.

Được phát hành trong album phòng thu thứ hai “The Diary Of Alicia Keys” (2003), “If I Ain’t Got You” đã mang đến cho chủ nhân của mình vị trí No.4 trên BXH Billboard Hot 100 vào tháng 2/2004. Không những thế, ca khúc đã đem về cho Alicia Keys đề cử ở hạng mục “Ca khúc của Năm” và chiến thắng giải “Màn trình diễn Giọng R&B Nữ Xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy 2005. Vì thế, có thể nói việc đổi ý không trao ca khúc này cho Christina Aguilera là một quyết định vô cùng sáng suốt của Alicia Keys.

 

 

Ca khúc “If I Ain’t Got You” – Alicia Keys trên nền tảng Spotify và Apple Music.