Trang chủ Tin tức K-pop Idol Gen 5 ra đời, Gen 4 có nguy cơ khủng hoảng...

Idol Gen 5 ra đời, Gen 4 có nguy cơ khủng hoảng khi chuyển giao thế hệ

Ánh Sáng

Cuộc chạy đua ra mắt boygroup mới có thể gây ảnh hưởng đến các đại diện Gen 4 ở hiện tại. 

 

Bước sang năm 2023 cũng chính là thời điểm các công ty giải trí hàng đầu xứ sở kim chi giới thiệu đến công chúng những tân binh mới, sau sự gián đoạn hoạt động của nhiều đại diện Gen 2, Gen 3 hiện nay. Dẫu chưa có cái tên nào chính thức được lộ diện, thế nhưng HYBE có kế hoạch giới thiệu những gương mặt nam mới từ các công ty con như Pledis Entertainment và KOZ Entertainment. Trong khi đó, JYP sẽ trình làng boygroup được tuyển chọn thông qua show thử giọng “Loud”, cũng như 6 thành viên thuộc đội hình Project C hoạt động tại Trung và phiên bản nam của nhóm nữ NiziU hoạt động tại Nhật Bản. 

 

Mới đây nhất, SM Entertainment tuyên bố về kế hoạch chuyển mình sang phiên bản 3.0 với mục tiêu cho ra mắt hai nhóm nam mới, bao gồm NCT Tokyo và một tên tuổi mới độc lập hoàn toàn với NCT. Các show thử giọng như “Boys Planet” của Mnet hay “Boys Fantasy” của MBC cũng có kế hoạch debut các thần tượng boygroup Gen 5 trong năm 2023 này. 

 

nhóm nam gen 4 gen 5
TXT, Tempest, Stray Kids, Enhypen… đều đang tạo dựng tên tuổi với nhiều thành tích nổi bật.

Tuy nhiên theo ý kiến của người trong ngành, sự xuất hiện của các nhóm nhạc thế hệ thứ 5 có thể gây ra khủng hoảng khi các nhóm nam Gen 4 đang tăng trưởng một cách tích cực cũng như dần mở rộng vị thế của chính mình trên phạm vi toàn cầu. Nhà sản xuất âm nhạc Chakun –  người từng làm việc với các tên tuổi như Teen Top, Brave Girls, AOA… cho biết: “Trong thời điểm mà các nhóm nam Gen 4 đang mong đợi vào những thành quả cũng như gặt hái những cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp, việc chuyển giao thế hệ diễn ra quá nhanh có thể dẫn đến một số kết quả đáng tiếc”. 

 

Theo Chakun, niềm đam mê thuần khiết và tinh thần đồng đội mạnh mẽ là những điều mà anh cảm nhận được khi cộng tác cùng các nhóm nhạc nam. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ bị ảnh hưởng do cuộc chạy đua với các idol thế hệ mới. Ở thời điểm hiện tại, các đại diện thế hệ thứ 4 như TXT, Tempest, Stray Kids, Enhypen… đang dần khẳng định vị thế trên bản đồ Kpop với những thành tích đáng nể dù chỉ mới ra mắt trong một vài năm. Đặc biệt, đây đều là những tên tuổi có sản phẩm từng lọt vào BXH BBVN Hot 100, một lần nữa minh chứng cho sự “viral” của các gương mặt Gen 4 ngay cả ở thị trường Việt. Cùng với việc đổ bộ của những thần tượng Gen 5 trong thời gian tới, bài toán được đặt ra cho các công ty quản lý đó là phải tìm cách để có thể tiếp tục “giữ nhiệt” cho gà nhà, giữa muôn vàn những cái tên mới mẻ, đầy tiềm năng xuất hiện ngày một nhiều của Kpop.