Trang chủ Tin tức K-pop Idol Gen 4 đùa cợt thiếu tinh tế đúng ngày tưởng niệm...

Idol Gen 4 đùa cợt thiếu tinh tế đúng ngày tưởng niệm thảm kịch Sewol

Ánh Sáng

Hai thành viên Lien và Junhyuk của nhóm nhạc nam Mirae đang nhận về những chỉ trích sau một bài đăng gây tranh cãi trên nền tảng Weverse. 

 

Vào ngày 16/4 vừa qua, Lien đã đăng một bức ảnh chụp lại văn phòng công ty trong tình trạng ngập nước kèm dòng chú thích: “Đây là lý do tại sao công ty chúng tôi cần phải chuyển đi sớm”. Dường như nam thần tượng đang có ý định trêu đùa fan bởi nhiều người đã nhanh chóng phát hiện cảnh ngập nước được tạo ra bằng bộ lọc của ứng dụng chụp ảnh. Chỉ vài phút sau, thành viên cùng nhóm Junhyuk đã để lại bình luận nương theo trò đùa cùng nhiều ký tự cười vui vẻ: “Cứu tôi với”.

 

Mirae
Hành động được cho là thiếu tinh tế của Lien và Junhyuk vào ngày tưởng niệm thảm kịch Sewol.

Tuy nhiên, bài đăng nhanh chóng nhận về những phản ứng không mấy tích cực từ công chúng bởi các nam thần tượng đã cười đùa về chuyện ngập nước không đúng lúc. Được biết, người dân xứ Hàn đã dành ngày 16/4 hằng năm để tiếc thương các nạn nhân xấu số trong thảm kịch chìm phà Sewol vào năm 2014. Chín năm trước, chiếc phà di chuyển từ Incheon đến đảo Jeju chở theo đoàn học sinh tham quan thực tế đã bất ngờ bị lật, cướp đi sinh mạng của 300 con người, trong đó có hơn 250 học sinh trung học. Nhằm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất, người Hàn thường sử dụng biểu tượng chiếc ruy băng màu vàng mỗi khi nhắc đến sự việc đau lòng này. 

 

Hành động của thành viên người Nhật khiến dư luận khó hiểu và bày tỏ sự tức giận khi sử dụng một filter khá nhạy cảm vào ngày đặc biệt này. Một khán giả bức xúc lên tiếng: “Đó là ngày tưởng niệm 9 năm vụ chìm phà Sewol diễn ra, vậy mà một thần tượng nào đó lại dùng kiểu bộ lọc này. Anh ta có nhất thiết phải giả vờ rằng mình bị ngập, cầu cứu sự giúp đỡ trong khi cười nhạo về nó hay không? Thiếu hiểu biết cũng là một tội ác đấy”. Cho đến hiện tại, nam thần tượng cũng như công ty quản lý DSP Media vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Mặt khác, bài viết gây tranh cãi đã biến mất trên nền tảng Weverse.