Trang chủ Tin tức K-pop HYBE sẽ tập trung vào dự án gì khi BTS tạm dừng...

HYBE sẽ tập trung vào dự án gì khi BTS tạm dừng hoạt động nhóm?

Mai Phương

Sau khi thông báo về kế hoạch gián đoạn của BTS được đưa ra, HYBE cũng cập nhật thêm những dự án mà công ty sẽ tập trung phát triển trong tương lai. 

 

Theo nguồn tin cho biết, HYBE đang thực hiện những bước cuối cùng trong việc ra mắt hai nền tảng mới vào tháng Bảy. Cụ thể là “Weverse 2.0”, một nền tảng tích hợp đi kèm với những chức năng mới và khởi chạy NFT.

 

Được biết, Weverse là một nền tảng cộng đồng dành cho người hâm mộ được điều hành bởi HYBE. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch tích hợp Weserve với nền tảng V Live của Naver tạo thành Weverse 2.0. Nền tảng này sẽ bao gồm các chức năng cho chương trình phát sóng trực tiếp kèm theo đó là dịch vụ mới như: Viết thư cho các nghệ sĩ, tạo và trang trí không gian riêng, fan có thể trò chuyện với nhau… 

 

Nhiều tính năng mới sẽ được cập nhật trong Weserve 2.0.

Nền tảng NFT đang được phát triển với Dunamu sẽ phân phối những sản phẩm tập trung vào fandom, thay vì cộng đồng tiền ảo nói chung. Công ty sẽ sản xuất một số lượng hạn chế photocard có hình ảnh của các nghệ sĩ ở dưới dạng kỹ thuật số và cho phép lưu giữ vĩnh viễn. HYBE cho biết thêm màn bắt tay này sẽ đa dạng hóa các hoạt động của người hâm mộ, cho phép họ thu thập, trao đổi và trưng bày bộ sưu tập NFT cá nhân trên nền tảng fandom toàn cầu.

 

Công ty sẽ sản xuất photocard có hình ảnh của các nghệ sĩ ở dưới dạng kỹ thuật số được phân phối qua nền tảng NFT.

Trước đó, HYBE đã nhận về vô số chỉ trích khi cho biết BTS sẽ tạm ngưng hoạt động nhóm để tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân. Thêm vào đó, việc BTS có nhập ngũ hay không cũng là vấn đề công chúng vô cùng quan tâm. Vì thế, trong thời gian gián đoạn nhóm cho dù xuất phát từ lý do nào đi nữa thì việc HYBE tập trung phát triển vào những nền tảng này cũng là điều dễ hiểu, bởi nó cũng là những phương tiện duy nhất để người hâm mộ có thể thu ngắn khoảng cách với thần tượng thông qua các hoạt động duy trì nên NFT và Weserve 2.0.