Trang chủ Tin tức K-pop HYBE bị chỉ trích vì lấy BTS làm “lá chắn” cho phát...

HYBE bị chỉ trích vì lấy BTS làm “lá chắn” cho phát ngôn của nhân viên công ty

Theo người hâm mộ, HYBE đã khiến BTS gặp phải tình huống khó xử khi bị đưa ra làm “lá chắn” cho những sai sót trong phát ngôn từ ban Giám đốc điều hành. 

 

Gần đây, các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ quân sự của BTS đang một lần nữa gây xôn xao nhất là khi truyền thông liên tục đề cập đến tình hình Đạo luật miễn trừ quân sự đặc biệt cũng như thời điểm anh cả Jin phải nhập ngũ sắp đến gần. Không chỉ vậy, sự việc còn đang trở nên căng thẳng hơn khi thành viên ban giám đốc của HYBE đưa ra tuyên bố khiến nhóm nhạc 7 thành viên nhận về chỉ trích. 

 

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc Lee Jin Hyung đã bày tỏ mong muốn việc sửa đổi Đạo luật miễn trừ quân sự đặc biệt sớm có kết quả cuối cùng vì “những thay đổi khiến các thành viên BTS lo lắng và gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động trong tương lai”. Nguyên nhân khiến người hâm mộ cảm thấy bức xúc là vì Lee Jin Hyung đã cố ý đề cập đến vấn đề nghĩa vụ quân sự mặc dù phóng viên không hỏi đến. Đáng nói hơn nữa, phát ngôn của ông được cho là đang khiến công chúng “chĩa mũi dùi” về phía BTS. 

 

BTS
Tuyên bố gần đây của giám đốc Lee Jin Hyung đã gây ra gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến BTS. 

Hiện tại, ARMY đang chỉ trích HYBE vì lấy BTS làm “lá chắn” cho phát ngôn của quan chức công ty. Một số fan cho biết 7 thành viên đã bất ngờ bị đưa đến một buổi họp báo kéo dài 10 phút sau cuộc phỏng vấn của giám đốc Lee Jin Hyung mà không biết gì về tình huống trước đó. Điều này đã khiến họ không khỏi lúng túng và chỉ trả lời cánh phóng viên một cách đơn giản là sẽ tin tưởng vào lịch trình do công ty sắp xếp.  

 

Ngoài ra, người hâm mộ cũng đang bày tỏ sự phẫn nộ vì HYBE không làm tròn trách nhiệm đối với nghệ sĩ của mình. Công ty đã không bảo vệ tốt BTS, thậm chí còn để các chàng trai phải đứng ra hứng chịu những bình luận ác ý từ công chúng. Trong khi nhóm luôn thận trọng trong từng phát biểu về vấn đề nghĩa vụ quân sự thì phía lãnh đạo HYBE lại khiến họ trở thành tâm điểm tranh cãi. 

 

BTS
Các thành viên lộ rõ nét lúng túng khi được đưa đến buổi họp báo mà không biết gì về tình huống trước đó.

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền tân Tổng thống vẫn chưa đưa ra tuyên bố rõ ràng về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS. Theo luật hiện hành, thành viên lớn nhất nhóm là Jin bắt buộc phải nhập ngũ trước khi năm 2022 kết thúc. Mặt khác sắp tới đây, nhóm nhạc 7 thành viên sẽ sớm gặp gỡ người hâm mộ trở lại bằng một album mới phát hành vào tháng Sáu.