Trang chủ Tin tức Rock Huyền thoại Queen khẳng định vị thế khi MV “Bohemian Rhapsody” cán...

Huyền thoại Queen khẳng định vị thế khi MV “Bohemian Rhapsody” cán mốc tỷ view trên YouTube

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

MV “Bohemian Rhapsody” của huyền thoại Rock Queen vừa chính thức cán mốc 1 tỷ lượt view trên YouTube sau 11 năm. Để ăn mừng, bản remaster với chất lượng HD của MV đã được tung ra chiêu đãi hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.

 

“Bohemian Rhapsody” là một trong những ca khúc được ban nhạc Rock lừng lẫy một thời – Queen phát hành vào năm 1975. Tới đầu tháng Tám năm 2008, MV mới chính thức được cho ra mắt để quảng bá cho bản hit. Mới đây, MV đã chạm được tới con số 1 tỷ lượt xem trên kênh YouTube. Nhờ đó, “Bohemian Rhapsody” đã trở thành ca khúc ra mắt trước thập niên 1990 đầu tiên có được thành tích này, theo xác nhận từ phía YouTube.

 

Ban nhạc Rock lỗi lạc Queen gồm 4 thành viên Roger Taylor, Freddie Mercury, Brian May và John Deacon (ảnh chụp năm 1975). Cuộc đời và sự nghiệp của ban nhạc cũng như của giọng ca chính Freddie Mercury đã được chuyển thể thành bộ phim “Bohemian Rhapsody” cực kỳ thành công.

Để ăn mừng cột mốc mới đầy ấn tượng, ban nhạc đã trình làng ngay một phiên bản HD được trau chuốt kỹ lưỡng hơn cho MV “Bohemian Rhapsody”. Cộng tác với YouTube Music, Universal Music Group và Hollywood Records, Queen còn giới thiệu dự án “You Are The Champions” tạo cơ hội cho người hâm mộ tham gia vào ba video mới do chính họ tạo nên.

 

“Chúng tôi rất biết ơn khi “Bohemian Rhapsody” đã đạt tới con số một tỷ view trên kênh YouTube”, hai thành viên Brian May và Roger Taylor chia sẻ với báo chí. “Ban nhạc muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn và chung vui cùng các fan tuyệt vời trên khắp thế giới bằng cách sáng tạo nên 3 MV mới dành cho các ca khúc của chúng tôi, có sự đóng góp của các bạn. Chúng tôi sẽ sớm gặp các bạn ở đâu đó trong hành trình”.

 

Với dự án “You Are The Champions”, các ca sĩ và nhạc công có thể đăng tải clip cover “Bohemian Rhapsody” theo một cách mới mẻ. Các vũ công sẽ sáng tạo và thể hiện vũ đạo trong “Don’t Stop Me Now”, còn nghệ sĩ thị giác sẽ gửi thiết kế cho những từ hay cụm từ trong ca khúc “A Kind Of Magic”. Kênh YouTube của Queen sẽ đăng tải các video ấn tượng mà khán giả gửi về trong năm nay.

 

MV “Bohemian Rhapsody” cán mốc 1 tỷ view trên YouTube (ảnh chụp màn hình).

Lyor Cohen – Chủ tịch âm nhạc toàn cầu của YouTube ưu ái gọi phiên bản mới của MV “Bohemian Rhapsody” là một “kiệt tác âm thanh và đậm chất điện ảnh” dành cho “một trong những ca khúc bất hủ nhất mọi thời đại”. Rằng những thế hệ già và trẻ yêu thích âm nhạc ở khắp nơi sẽ tiếp tục khám phá, ủng hộ bản hit này. “Thật kinh ngạc khi được hỗ trợ thay đổi cách người hâm mộ trải nghiệm âm nhạc và cung cấp một không gian để nghệ sĩ cùng kết nối với các fan trên toàn cầu”.

 

MV “Bohemian Rhapsody” – Rhapsody (Remastered).