Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Huyền thoại nhạc Rock – Little Richard qua đời ở tuổi 87

Huyền thoại nhạc Rock – Little Richard qua đời ở tuổi 87

tram.nguyen

Vào ngày 09/05 (Thứ Bảy) vừa qua, huyền thoại nhạc Rock – Little Richard đã qua đời ở tuổi 87 do mắc bệnh ung thư. Sự ra đi của Little Richard là một nỗi mất mát tột cùng đối với làng nhạc Rock nói riêng cũng như nền âm nhạc thế giới nói chung. 

 

Little Richard tên đầy đủ là Richard Wayne Penniman, sinh ngày 5/12/1932 tại thành phố Macon thuộc bang Georgia. Từ thuở thiếu thời, Little Richard đã bắt đầu nghe và yêu thích thể loại nhạc Phúc âm. Rosetta Tharpe được xem như thần tượng âm nhạc của nam ca sĩ. Bắt đầu bước chân vào con đường ca hát trong những năm đầu 1950, đến năm 1955 danh tiếng của Little Richard được biết đến rộng rãi. 

 

Vào ngày 9/5, huyền thoại nhạc Rock – Little Richard đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của người thân tại nhà riêng.

Cuối thập niên 1950 là thời kỳ hoàng kim của nam ca sĩ với những bản hit đình đám như “Tutti Frutti”, “Long Tall Sally”,  “Rip It Up”, “Good Golly, Miss Molly”… Little Richard cùng ban nhạc Upsetters của mình luôn là những tên tuổi nổi bật thu hút khán giả tại các chương trình âm nhạc lớn bé. Với phong cách không lẫn vào đâu được, trang phục và kiểu tóc khác biệt khiến họ trở nên lạ lẫm và vô cùng đặc sắc trong mắt công chúng yêu âm nhạc. Ngoài ra, giọng hát nội lực trên nền piano nhanh, mạnh cùng những động tác vũ đạo quyến rũ, nổi loạn góp phần tạo nên phong cách có một không hai của Little Richard. 

 

Người tiên phong cho làng nhạc Rock N’ Roll cũng đã từng chia sẻ về phong cách và âm nhạc của mình. Nam ca sĩ cho rằng âm nhạc và phong cách trình diễn của mình tạo sự đồng cảm với phần đa khán giả. Do đó, Little Richard thấy bản thân như một người kết nối, đem những điều chân thật nhất của bản thân để “thức tỉnh” những tâm hồn chưa thể bộc lộ khả năng đó ra bên ngoài. 

 

Phong cách âm nhạc của Little Richard cũng tạo cảm hứng trong âm nhạc cho nhiều siêu sao như Elton John, Paul McCartney (thành viên The Beatles)…

Little Richard cũng được biết đến với danh xưng “người đặt nền móng cho thể loại âm nhạc Rock N’ Roll”. Với phong cách trình diễn có phần khoa trương và thích sự cường điệu, Little Richard đã mang đến một màu sắc âm nhạc độc đáo và cá tính cho làng nhạc thế giới. Trong quá trình ca hát kéo dài hơn bảy thập kỷ, Little Richard đã không ngừng thay đổi, tạo ra những xu hướng âm nhạc mới để đem đến sự phấn khích và cảm giác được tận hưởng, đắm say trong âm nhạc dành cho khán giả. Sự mâu thuẫn giữa âm nhạc và tôn giáo luôn là chủ đề cốt lõi trong suốt 87 năm cuộc đời của vị huyền thoại này.

 

Phong cách âm nhạc của Little Richard cũng tạo cảm hứng trong âm nhạc cho nhiều siêu sao như Elton John, Paul McCartney (thành viên The Beatles)… Trong suốt sự nghiệp của mình, Little Richard đã không ngừng cống hiến cho nền âm nhạc đồng thời mang về nhiều thành tựu, giải thưởng lớn cho hành trình ca hát của cố ca sĩ. 

 

Audio “Tutti Frutti” – Little Richard