Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers qua đời ở tuổi 81

Huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers qua đời ở tuổi 81

tram.nguyen

Tin tức huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers qua đời khiến người hâm mộ trên thế giới không khỏi xót xa. Trước tình hình của dịch bệnh COVID-19, gia đình cố huyền thoại nhạc đồng quê quyết định tổ chức tang lễ quy mô nhỏ trong thời gian hiện tại và một lễ tưởng niệm sau khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng.

 

Sinh ra và lớn lên ở Houston, Texas (Mỹ), Kenny Rogers được biết đến là người con thứ tư trong gia đình có 8 anh em. Lúc còn đi học, ông từng thành lập nhóm nhạc rock có tên The Scholars ở trường. Kenny Rogers cũng là nhà tiên phong của dòng nhạc pop-country. Ông đã từng ba lần vinh dự chiến thắng giải Grammy. Vào những năm thuộc thập niên 70 và 80, Kenny Rogers từng là cái tên quen thuộc trong các bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng. Các ca khúc của cố ca sĩ được biết đến và yêu thích như “Lady”, “The Gambler”, ‘Coward of The Country”…

 

Ban đầu, Kenny Rogers luôn mê đắm tiếng hát và thần tượng Eddy Arnold, cho đến khi chàng thiếu niên Kenny Roger tham gia một buổi biểu diễn trực tiếp của ca/ nhạc sĩ Ray Charles, Rogers đã thực sự bị huyền thoại R&B “bỏ bùa”. Vào năm 20 tuổi, Rogers bắt đầu tìm hướng đi cho sự nghiệp hát ca của mình. Ông thu hút được sự chú ý của The Bobby Doyle Trio – một ban nhạc jazz và bắt đầu đồng hành cùng Doyle Trio mãi đến năm 1966.

 

Sau khi thành lập nhóm nhạc 4 thành viên cùng với Mike Santara, Terry Williams và Thelma Camacho, cả nhóm quyết định cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên “I Found The Reason”. Tuy nhiên, ca khúc này đã thất bại trong bảng xếp hạng âm nhạc. Tiếp đó, ca khúc “Just Dropped In (To See What  Condition My Condition Was In)” đã leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard. Các ca khúc “But You Know I Love You”, “Something’s Burning”, “Tell It All Brother”… cũng đạt được nhiều vị trí cao trong bảng xếp hạng nhạc đồng quê.  

 

Huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers qua đời vào ngày 20/03 (giờ địa phương) ở tuổi 81.

Vào năm 1976, ra mắt dưới tư cách là ca sĩ solo với sản phẩm ra mắt “Lucille”, ca khúc này nhanh chóng có được vị trí No.5 trên Hot 100. Từ đó, tên tuổi của Kenny Rogers được phổ biến và biết đến nhiều hơn. Tất cả mọi người đều yêu thích bài hát của Rogers, chỉ trừ một người, đó là mẹ của cố danh ca. “Vào một ngày, mẹ tôi gọi điện cho tôi và hỏi rằng tại sao tôi dám rêu rao với mọi người trên thế giới (qua “Lucille”) rằng bà có 4 đứa con bị bỏ đói, giọng bà có vẻ tức giận. Lúc đó, tôi phải phân bua với mẹ mình rằng, bà có đến tận 8 đứa con. Tôi đã nói rằng mình không viết bài hát đó về bà, tất cả chỉ là bài hát của tôi” – Rogers chia sẻ với Billboard vào một buổi phỏng vấn hồi 2013. 

 

Sau “Lucille”, trong bảy năm tiếp theo, phần lớn sản lượng thu âm của Rogers đạt vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng quốc tế và Pop. Các ca khúc “Love Or Something Like It”, “The Gambler”, “She Believes In Me” và “Lady” trở thành hit trong BXH Billboard Hot 100.

 

Vào những năm thuộc thập niên 80, với tư cách là một ca sĩ hát live đỉnh cao, các buổi hòa nhạc của Rogers đều được bán hết vé trong vòng một nốt nhạc tại Hoa Kỳ. Những bản tình ca của Rogers như “Through The Years”, “Love Will Turn You Around” hay “We’ve Got Tonight” đã khiến khán giả quay cuồng, say sưa và chìm đắm. Sau hàng loạt khúc hát được vang danh và nằm Top trong các bảng xếp hạng âm nhạc, bắt đầu từ các ca khúc “Crazy”, “Morning Desire” và “Twenty Years Ago”, sự nổi tiếng của Rogers có vẻ bị chậm lại. Dù vậy, huyền thoại vẫn giữ được cho mình một lượng fan đông đảo và cố định. Năm 1989, Kenny Rogers cho phát hành cuốn sách về nhiếp ảnh mang tên “Kenny Rogers ‘America” .

 

Hơn 50 năm trên sự nghiệp ca hát, Kenny Rogers để lại vô số những bài hát, bản tình ca như huyền thoại đi vào lòng người.

Vào năm 2015, Rogers đã công bố kế hoạch cho một chuyến lưu diễn cuối cùng, mang tên “The Gambler’s Last Deal”. Chuyến lưu diễn như một quá trình nhìn lại và tưởng nhớ về những kỉ niệm trong quãng đời ca hát của mình. Vào năm 2018, những kế hoạch âm nhạc của huyền thoại buộc phải hủy bỏ vì tình trạng sức khỏe không cho phép. Kenny Rogers cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả, tất cả những người hâm mộ và yêu mến cố danh ca, rằng: Lời cảm ơn không bao giờ là đủ để bày tỏ hết lòng biết ơn của tôi đến với mọi người. Nhờ có sự khích lệ, động viên của các bạn tôi mới có được ngày hôm nay. Sự nghiệp của tôi, hạnh phúc của tôi, đều là nhờ quý vị.”

 


“Lucille” – ca khúc đưa tên tuổi của Kenny Rogers lên tầm cao mới.