Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Huyền thoại Jon Bon Jovi trở thành “giáo viên tiểu học” mùa...

Huyền thoại Jon Bon Jovi trở thành “giáo viên tiểu học” mùa cách ly

Thảo

Những ngày này, việc tham gia các lớp học bằng hình thức trực tuyến đã trở nên quen thuộc với học sinh, sinh viên. Nhưng chắc chắn không phải buổi học nào cũng được huyền thoại nhạc rock Jon Bon Jovi ghé thăm như lớp học của thầy giáo Michael Bonick.

 

Mới đây, Michael Bonick một giáo viên tiểu học tại bang Florida (Mỹ) đã đưa buổi học trực tuyến của mình lên “tầm cao” mới với một khách mời vô cùng đặc biệt: siêu sao nhạc rock Jon Bon Jovi. Vào tuần trước, Michael đã giao bài tập cho các học sinh với nội dung viết về chủ đề nơi mình đang sống và những ai đang sống cùng mình khi cách ly tại nhà. Từ khi đại dịch toàn cầu khiến các trường học buộc phải tạm đóng từ một tháng trước, anh muốn khuyến khích các “nhà văn nhí” ghi lại cuộc sống xung quanh trong quãng thời gian đặc biệt này.

 

Là một người hâm mộ lâu năm của ban nhạc, thầy giáo Michael Bonick đã nhìn thấy dự án mời khán giả tham gia viết lời nhạc cho ca khúc “Do What You Want” của Jon Bon Jovi. Anh đã tìm cách liên lạc với đội ngũ ekip của huyền thoại nhạc Rock để gửi những câu chuyện được bởi các học sinh của mình đến thần tượng. Không lâu sau, Michael nhận được lời hồi đáp rằng Jon Bon Jovi rất muốn gặp gỡ những cô cậu học trò của anh. Trong tiết học vào sáng thứ Hai ngày 13/4 vừa qua, danh ca từng đoạt giải Grammy đã thật sự có mặt trong tiết học của vị thầy giáo qua một ứng dụng gọi họp trực tuyến.

 

Jon Bon Jovi bất ngờ xuất hiện trong một lớp học trực tuyến của một giáo viên tiểu học.

Theo như Michael Bonick cho biết, bọn trẻ cũng như các vị phụ huynh đã rất bất ngờ và vô cùng tận hưởng tiết học ngày hôm ấy. Qua đó, Jon Bon Jovi đã có đôi lời nhắn nhủ với gần 20 bạn nhỏ đang tham gia lớp học về tầm quan trọng của bộ môn viết lách: “Nếu các con đặt cảm xúc của mình xuống trang giấy trước mặt, đôi khi chúng sẽ trở thành những bản nhạc, đôi khi lại là những câu chuyện, và các con sẽ không bao giờ biết được chúng sẽ đưa các con đi đến đâu”.

 

Ông cũng đã hát những phiên bản ca từ khác nhau được viết bởi 3 học sinh của Michael, với nội dung kể về cuộc sống cách ly tại nhà qua góc nhìn của chúng. “Bố mẹ em đã cố gắng hết sức, nhưng em biết rằng họ đang rất mệt mỏi”, huyền thoại nhạc Rock cất tiếng hát theo giai điệu của “Do What You Want” và dành lời khen ngợi cho cậu bé “tác giả” có tên A.J., “Cháu là một ngôi sao rock ‘n’ roll. Chúng ta đã cùng nhau viết nên ca khúc này đấy, anh bạn nhỏ”.

 

Cuối tháng Ba, Jon Bon Jovi đã kêu gọi người hâm mộ viết tiếp lời cho ca khúc “Do What You Want”.

Trước đó, Jon Bon Jovi đã đăng tải một đoạn nhạc mang tên “Do What You Want” lên trang chính thức của mình, với một nửa có phần lời hoàn chỉnh và nửa còn lại chỉ có phần đệm bằng guitar. Ông hát về cuộc chiến chống lại virus của người dân khắp nơi, đồng thời kêu gọi người hâm mộ cùng viết phần lời kế tiếp bằng chính câu chuyện của mình. Dưới bài viết, đến nay giọng ca chính của Bon Jovi đã nhận được hàng nghìn bình luận kèm thời phần lời tự sáng tác của công chúng gửi cho ông. Vài ngày trước, ông cũng đã thể hiện một số phiên bản trong các buổi phát sóng trực tiếp của mình.

 

Jon Bon Jovi kêu gọi người hâm mộ viết tiếp lời cho ca khúc “Do What You Want” bằng chính câu chuyện của họ trong thời gian cách ly xã hội.