Huyền thoại dẫn chương trình Mỹ Larry King qua đời ở tuổi 87

Trinh Võ

Sau vài tuần chiến đấu với COVID-19, “ông vua truyền hình” nước Mỹ – Larry King đã qua đời vào ngày 23/1 (theo giờ Mỹ). Ông được ví như là một huyền thoại của ngành truyền hình nước Mỹ và từng phỏng vấn 50 nghìn người trong suốt sự nghiệp.

 

Mới đây, thế giới một lần nữa lại đón nhận tin buồn trước sự ra đi của người dẫn truyền hình nổi tiếng Mỹ Larry King. Theo truyền thông Mỹ đưa tin, Chance – con trai của ông đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này. Theo đó, công ty sản xuất mà Larry King đồng sáng lập – Ora Media cũng đã đưa ra thông báo: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi phải thông báo rằng ông Larry King – người đồng sáng lập, người dẫn chương trình truyền hình và người bạn thân thiết của chúng tôi đã qua đời vào sáng ngày 23/1 (theo giờ Mỹ) tại trung tâm y tế Cedars-Sinai Medical thuộc thành phố Los Angeles”. Được biết, Larry King ra đi ở tuổi 87.

 

Larry King đã thực hiện hơn 50.000 cuộc phỏng vấn với các nhân vật là người nổi tiếng, chính trị gia thế giới trong suốt sự nghiệp của mình.

Hiện tại, nguyên nhân tử vong chính thức của Larry King vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trước đó vào đầu năm 2021 truyền thông Mỹ từng đưa tin ông phải nhập viện vì mắc COVID-19 và được điều trị tại bệnh viện thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Trong suốt hành trình sự nghiệp hơn 60 năm hoạt động của mình, Larry King được khán giả tôn vinh với danh hiệu “ông vua truyền hình” nước Mỹ. Ông đã thực hiện khoảng 50.000 cuộc phỏng vấn với nhiều nghệ sĩ và nhà chính trị gia nổi tiếng, trong đó có thể kể đến một số tên tuổi như Michael Jackson, Paris Hilton, Bill Gates, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton…

 

Ông được khán giả đặt cho danh hiệu “ông vua truyền hình” nước Mỹ.

Được nhắc đến như huyền thoại dẫn chương trình của đài CNN Mỹ, Larry King đã chủ trì chương trình truyền hình “Larry King Live” trong suốt 25 năm. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây khi chia sẻ về phong cách làm việc của mình, ông cho biết mình không bao giờ chuẩn bị quá nhiều câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Larry King muốn mang đến cho khách mời không gian trò chuyện thoải mái, bởi điều đó sẽ giúp họ cởi mở hơn khi chia sẻ câu chuyện của mình. Ông cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp của mình, trong đó đáng chú ý nhất là hai giải Peabody (giải thưởng uy tín trong ngành phát thanh, truyền hình và truyền thông kỹ thuật số) và một giải Emmy dành cho những thành tựu trong cuộc đời ông.

 

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bày tỏ sự đau lòng sau khi Larry King qua đời.

Chia sẻ trên Twitter vào ngày 24/1, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã thể hiện niềm tiếc thương trước sự ra đi của Larry King và cho biết ông rất yêu thích hơn 20 cuộc phỏng vấn cùng huyền thoại dẫn chương trình trong suốt những năm qua. Theo vị cựu tổng thống, Larry King luôn là một người hài hước và biết cách quan tâm đến mọi người. Sự ra đi của ông là niềm tiếc nuối cho vô vàn khán giả trên thế giới, và những thành tựu ông để lại trong ngành truyền hình Mỹ sẽ vẫn luôn tồn tại theo thời gian.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/huyen-thoai-dan-chuong-trinh-my-larry-king-qua-doi-o-tuoi-87/