Trang chủ Tin tức Rock Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan ra mắt “False Prophet” mở màn...

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan ra mắt “False Prophet” mở màn cho album phòng thu 39

tram.nguyen

Vào lúc 12 giờ trưa ngày 8/5 (theo giờ Việt Nam), huyền thoại âm nhạc Bob Dylan đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân thông báo về việc ra mắt album mới mang tên “Rough And Rowdy Ways”. Ngoài ra, vị danh ca cũng cho phát hành ca khúc “False Prophet” cùng lúc trên kênh chính thức của mình. 

 

“False Prophet” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của vị ca/nhạc sĩ danh tiếng, tiếp nối “I Contain Multitudes” được ra mắt vào giữa tháng Tư vừa qua. Mặc dù đang trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng danh ca Bob Dylan vẫn “đủng đỉnh” phát hành các sản phẩm âm nhạc một cách đều đặn. 

 

Hình ảnh trên poster “False Prophet” theo hơi hướng kinh dị đầy nổi bật và thu hút.

Theo thông tin từ Bob Dylan, album “Rough And Rowdy Ways” sẽ được trình làng vào ngày 19/6 sắp tới. Về “False Prophet”, mặc dù chỉ ra mắt bản audio nhưng sản phẩm âm nhạc này vẫn khiến khán giả không khỏi bất ngờ bởi hình ảnh trên poster chính thức có phần kinh dị và ma mị. Tuy nhiên, phần âm nhạc lại khá nhẹ nhàng và dễ chịu trên nền nhạc Blue chậm rãi. Câu từ của ca khúc đơn giản nhưng giàu ý nghĩa, đem đến cảm giác dịu nhẹ và thư thái “Tôi mở cửa trái tim mình đón chào thế giới và thế giới bước đến bên tôi…”   

 

Tên album phòng thu thứ 39 “Rough And Rowdy Ways” của huyền thoại âm nhạc Bob Dylan được lấy cảm hứng và đặt tên theo ca khúc kinh điển của cố danh ca Jimmie Rodgers “My Rough And Rowdy Ways”. Đây cũng là album với các ca khúc mới hoàn toàn sau tám năm kể từ album “Tempest” được ra mắt năm 2012. Trước đó, ba album lần lượt là “Triplicate” (2017), “The 1966 Live Recordings” (2016) và “Shadows In The Night” (2015) đều là các bộ sưu tập ca khúc của danh ca. 

 

Vào ngày 24 tháng này, ca sĩ Bob Dylan sẽ bước qua tuổi 79. Do đó, album “Rough And Rowdy Ways” như là một món quà sinh nhật mà vị danh ca dành tặng cho chính mình.

Vào tháng Ba vừa qua, với ca khúc “Murder Most Foul” dài tận 17 phút, Bob Dylan đã giành được vị trí No.1 trên BXH Rock Digital Song Sales. “Murder Most Foul” là ca khúc có thời lượng dài nhất được Bob Dylan sáng tác, đồng thời đánh dấu ngôi vương đầu tiên của vị danh ca trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard. Bản trường ca “Murder Most Foul” thuật lại sự việc ngày tổng thống John F.Kennedy bị ám sát trong năm 1963. Sự kiện này đã từng gây chấn động trên toàn thế giới, như một “vết xám” đối với dân cư Mỹ – những người sống trong thập niên 1960, bao gồm cả Dylan. 

 


Official Audio “False Prophet” – Bob Dylan