Trang chủ Tin tức Hưng BlackhearteD mời Bùi Lan Hương góp giọng trong ca khúc “Bài...

Hưng BlackhearteD mời Bùi Lan Hương góp giọng trong ca khúc “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm”

YANG

Sau khoảng 4 tháng kể từ khi chương đầu tiên của album phòng thu thứ hai “Thiên Sứ Bóng Tối” được ra mắt, nghệ sĩ Hưng BlackhearteD đã tiếp tục trình làng khán giả phần kế tiếp cho đĩa nhạc solo này. 

 

Các sáng tác thuộc chương thứ hai của album “Thiên Sứ Bóng Tối” bao gồm “Một Thế Giới”, “Thiên Cơ” và “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm”, được phát hành vào hôm 6/6 vừa qua trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Không chỉ mang đến những giai điệu đặc trưng nhất từ thể loại nhạc Rock, Hưng BlackhearteD còn nhấn nhá thêm cho sản phẩm cá nhân này bằng sự góp mặt của các khách mời đặc biệt. Một trong số đó là nữ ca sĩ Bùi Lan Hương với track “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm”.

 

Bùi Lan Hương Bài Thánh Ca Của Màn Đêm
Khâu sản xuất âm nhạc và hình ảnh cho màn hợp tác “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm” được thực hiện ở Mỹ và Việt Nam.

So với hai sáng tác còn lại, giai điệu mà “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm” thể hiện lại có phần nhẹ nhàng hơn. Bản phối còn sử dụng thêm màu sắc hiện đại từ những âm thanh điện tử. Trong đó, sự xuất hiện của Bùi Lan Hương trở thành một điểm nhấn đầy mới mẻ cho ca khúc này cũng như toàn bộ album “Thiên Sứ Bóng Tối”. Giữa không gian âm nhạc đầy cảm xúc và nhiệt huyết được truyền tải bởi màu giọng mạnh mẽ, gai góc của Hưng BlackhearteD, chất ma mị mà nữ ca sĩ mang đến bằng giọng hát thương hiệu đóng vai trò níu giữ tai nghe khán giả đến giây phút cuối cùng.

 

Rocker Hưng BlackhearteD cho biết màn hợp tác này xuất phát từ mong muốn kết hợp một giọng nữ cho bản nhạc thuộc thể loại Goth Industrial Rock. Tuy nhiên, cũng không ít lần anh đã có ý định bỏ cuộc. “Việc kiếm tìm người con gái mang giọng hát đặc biệt, phải có chút ma mị ở thị trường nhạc Việt hiện nay là một điều vô cùng khó khăn“, nam nghệ sĩ chia sẻ. May mắn thay, nhờ lời giới thiệu của ca sĩ Tùng Dương, anh đã có dịp trao đổi rồi chính thức làm việc cùng Bùi Lan Hương trong dự án này. Tác giả “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm” cũng khẳng định đây là một sản phẩm “xuyên quốc gia” khi khâu sản xuất âm nhạc cũng như hình ảnh được thực hiện ở cả Việt Nam và Mỹ. 

 

Album “Thiên Sứ Bóng Tối” có tổng cộng 9 bài hát do chính Hưng BlackhearteD sáng tác và được chia thành ba chương.

Thuộc album “Thiên Sứ Bóng Tối”, “Một Thế Giới” là ca khúc khiến Hưng BlackhearteD cảm thấy áp lực nhất bởi sự tham gia từ một huyền thoại của Rock Việt – rocker Quang Thắng với những câu riff máu lửa và phân đoạn solo phá cách. Trong khi đó, “Thiên Cơ” lại mang đầy tinh thần Industrial Metal, đồng thời là track mang tính chất thể nghiệm. “Ca khúc được tôi sáng tác cũng như hoà âm phá cách hơn, ma quái hơn, hơi có chút âm giai của dân gian“, thủ lĩnh ban nhạc Black Infinity tiết lộ. 

 

Phần hai của album “Thiên Sứ Bóng Tối” – Hưng BlackhearteD trên các nền tảng trực tuyến.

 

Chương thứ ba cũng là chương cuối cùng cho album “Thiên Sứ Bóng Tối” sẽ tiếp tục được rocker Hưng BlackhearteD ra mắt trong năm 2021. Dựa theo tracklist đã được công bố trước đó, phần này sẽ có ba ca khúc: “Dạ Vũ Những Linh Hồn”, “Đêm Địa Đàng” và “Helena! Ngày Mà Thế Giới Không Còn”.

 

Ca khúc “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm” – Hưng BlackhearteD và Bùi Lan Hương.