Trang chủ Tin tức Pop “How To Be Lonely” – Nghe thì cô đơn nhưng thật ra...

“How To Be Lonely” – Nghe thì cô đơn nhưng thật ra như cuốn phim hài sau chia tay của Rita Ora

trinh.vo

Nếu lòng ai đó đang bâng khuâng với câu hỏi “chúng ta sẽ làm gì để chống chọi với sự cô đơn?” thì nhất định không thể bỏ qua “How To Be Lonely” của Rita Ora. Thậm chí qua MV này, người hâm mộ còn có thể bỏ túi được vài bí quyết “mua vui” cho bản thân khi cách ly tại nhà trong mùa dịch COVID-19 hiện tại. 

 

“Anh ấy nói với tôi yêu tôi hơn tất cả/ Anh ấy là người duy nhất chờ đợi để đưa tôi về nhà”, “How To Be Lonely” vang lên với câu hát đầu tiên đầy ngọt ngào nhưng ẩn sâu trong đó lại là tiếng trái tim vỡ nát của người con gái sau khi chia tay. Một bản tình ca buồn theo phong cách Pop, pha trộn chút R&B với giai điệu điện tử bắt tai. Công thức âm nhạc này hoàn toàn phát huy tối đa sức hút của “How To Be Lonely”, đủ để giữ chân người nghe ở lại cùng Rita Ora và lắng nghe chuyện tình buồn của cô nàng trong 3 phút 29 giây.

 

“How To Be Lonely” là tiếng lòng cô đơn sau chia tay của Rita Ora.

Có quá nhiều câu chuyện xảy ra trong “How To Be Lonely” để rồi như tạo nên bức tranh xám xịt trong trái tim Rita Ora. Nếu trắng thường là màu sắc đại diện cho sự tinh khôi thì với “How To Be Lonely” nó lại là sự lạnh lẽo. Ở đó, nữ ca sĩ như lạc lõng trong thế giới hạnh phúc của vạn người. Nhìn hạnh phúc của người khác mà bản thân chỉ có thể buông câu hát quặn lòng: “Nếu như tìm được một tình yêu phi vật chất/ Có lẽ tôi sẽ phá hủy nó đi”.

 

Như để an ủi chính mình, sau cùng Rita Ora cũng tìm được cách sưởi ấm trái tim cô đơn trong “How To Be Lonely”. Bắt đầu với vòng tay ấm của một chú gấu, tiếp đến nữ ca sĩ khiêu vũ cùng một bộ xương khô. Tiếp theo cô nàng mua đường về chơi cùng lũ kiến đen và đắm mình trong một ngôi nhà đầy trứng. Mọi việc đã kể trên như thể chứng minh một định nghĩa luôn trường tồn cùng với thời gian là “con người sẽ chẳng thể nào chịu nổi sự cô đơn”. Vậy nên, bằng cách này hay cách khác thì họ đều phải nghĩ ra vài trò tiêu khiển mua vui cho tâm hồn những lúc quạnh hiu.

 

“How To Be Lonely” trên nền tảng Apple Music. 

 

“How To Be Lonely” trên nền tảng Spotify.

 

Kết thúc MV “How To Be Lonely”, Rita Ora hóa thân thành nữ chiến binh bước ra từ phi thuyền của người ngoài hành tình. Dường như cô đã tìm được đáp án cho mình sau những nỗ lực vượt qua sự cô đơn. Đó là việc cô nàng dường như không thuộc về thế giới này cũng như “How To Be Lonely” không phải là câu hỏi dễ tìm đáp án với chính bản thân Rita Ora. Tựa hồ như câu hát: “Không ai dạy tôi cách sống với sự cô đơn/ Sẽ không một ai cả…”.

 

Chia sẻ về thông điệp của đĩa đơn lần này, Rita cho biết cô muốn mọi người mở lòng và thoải mái với chính sự cô đơn của mình: “Hãy cứ là bạn và tận hưởng mọi thứ”. Người hâm mộ cũng để lại nhiều lời khen và cho rằng “How To Be Lonely” rất phù hợp với tình cảnh cách ly dịch COVID-19 như hiện tại. Bên cạnh đó, những trò tiêu khiển khi ở một mình được Rita xây dựng trong MV cũng được xem như lời gợi ý đến người hâm mộ khi tự cách ly tại nhà.

 

MV “How To Be Lonely” – Rita Ora