Hợp tác với Kanye West trong đĩa đơn “Ego Death”, Ty Dolla $ign cho biết muốn tạo ra âm nhạc vĩ đại

Trinh Võ

Không để người hâm mộ chờ đợi thêm, Ty Dolla $ign đã chính thức đưa “Ego Death” trình làng vào ngày 1/7. Đây là một đĩa đơn mang đậm phong cách nhạc House cổ điển với sự kết hợp đến từ Kanye West, nữ ca sĩ FKA twigs và nhà sản xuất Skrillex.

 

Tham gia vào “Ego Death” với vai trò đồng sản xuất chính cùng Skrillex và BoogzDaBeast, Ty Dolla $ign cho biết bản thân đã dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm trở lại lần này. Nam rapper khẳng định: “Tôi đang cố gắng đạt được sự vĩ đại”. Nói về sự hợp tác cùng Kanye West, Ty Dolla $ign cho biết mỗi lần gặp nhau anh đều cảm thấy cả hai có thể cùng sáng tạo rất nhiều điều vĩ đại trong âm nhạc. Và “Ego Death” lúc này được xem như một ví dụ điển hình cho suy nghĩ đó.

 

Ty Dolla $ign cho biết đang nỗ lực tạo ra âm nhạc vĩ đại.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác “Ego Death”, Ty Dolla $ign gọi đó là một mối duyên tình cờ. Nam rapper đã xuất hiện tại một bữa tiệc tối cùng vài người bạn và vô tình nghe được cuộc đối thoại giữa các cô gái bàn bên. Họ nói với nhau về bản ngã bị đánh mất của một chàng trai nào đó. Câu chuyện đó cứ đọng mãi trong đầu Ty Dolla $ign và anh đã quyết định bắt tay vào sáng tác “Ego Death” ngay khi vừa về đến nhà. Cả tiêu đề lẫn ca từ của ca khúc đều được xây dựng từ nội dung câu chuyện Ty Dolla $ign nghe được trong bữa tiệc đó.

 

Ty Dolla $ign chia sẻ Kanye West tỏ ra rất hào hứng ngay từ bản demo của “Ego Death”.

“Khi em rời đi, bản ngã của anh bị tổn thương/ Ngay cả việc dành cho em tất cả cũng không giữ em ở lại được”. Những câu rap được Ty Dolla $ign sử dụng trong “Ego Death” nhẹ nhàng như một lời tâm sự của chàng trai gửi đến người yêu cũ sau những chuyện đã qua. Trong khi đó, Kanye West lại hào hứng hơn khi nghĩ về viễn cảnh tự do của tương lai: “Thôi nào anh bạn, chuyến tàu này sẽ sớm khởi hành thôi/ Nơi ta được tự do làm điều mình muốn/Hãy sống cuộc đời của chính bạn thôi”. Với giai điệu chậm rãi, nhịp nhàng đặc trưng của dòng nhạc House cổ điển, “Ego Death” thu hút người nghe bởi những nhịp bass hoà quyện với vần rap của Ty Dolla $ign và Kanye West.

 

Đĩa đơn “Ego Death” trên nền tảng Spotify.

 

Đĩa đơn “Ego Death” trên nền tảng Apple Music.

 

Sau “Ego Death”, Ty Dolla $ign cho biết anh đang chờ đợi thời gian thích hợp để phát hành album phòng thu mới trong năm nay. Đến thời điểm hiện tại, mọi thứ gần như đã được hoàn tất: “Mọi người đã rất kiên nhẫn chờ đợi album lần này của tôi và tôi hứa rằng nó sẽ hoàn hảo đến mức khiến bạn phải thốt lên”, Ty Dolla $ign hào hứng chia sẻ.

 

MV “Ego Death” – Ty Dolla $ign ft. Kanye West, FKA twigs, Skrillex

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hop-tac-voi-kanye-west-trong-dia-don-ego-death-ty-dolla-ign-cho-biet-muon-tao-ra-am-nhac-vi-dai/