Trang chủ Tin tức Dance / EDM Hợp tác cùng Khalid trong “Trigger”, Major Lazer nuôi tham vọng tạo...

Hợp tác cùng Khalid trong “Trigger”, Major Lazer nuôi tham vọng tạo ra những bản dance kinh điển

trinh.vo

Đĩa đơn “Trigger” đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bởi đây là sản phẩm đánh dấu màn hợp tác đầu tay của Major Lazer và nam ca sĩ Khalid. Đăc biệt hơn khi nó sẽ là cái tên xuất hiện trong album trò chơi điện tử nổi tiếng “Death Stranding” sắp phát hành tới đây.

 

Sau thời gian dài ấp ủ, “Trigger” đã chính thức ra mắt người hâm mộ vào vài ngày trước. Đĩa đơn đánh dấu màn cộng tác đầu tay của bộ ba nhà sản xuất Major Lazer và nam ca sĩ Khalid. Sản phẩm này sẽ đóng vai trò như ca khúc chủ đề của trò chơi điện tử “Death Stranding” phát hành vào tháng Mười Một tới đây của Hideo Kojima – nhà sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng của Nhật. Bên cạnh đội sản xuất Major Lazer thì album nhạc game “Death Stranding” còn có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi đình đám khác như: The Neighbourhood, CHVRCHES, Alan Walker, …

 

Đĩa đơn “Trigger” được sản xuất bởi bộ ba Major Lazer.
Đây cũng là lần đầu tiên nam ca sĩ Khalid hợp tác cùng Major Lazer.

Không tập trung quá nhiều vào các âm thanh điện tử, “Trigger” lại mang đến một chút cảm giác lạ đến từ giai điệu Pop chậm rãi. Trong khi Major Lazer tinh tế xử lý những đoạn bass nhấn nhá thì Khalid dẫn dắt người nghe đến với những cung bậc cảm xúc của chuyện tình yêu tan vỡ: “Em là người đã bóp cò và bắn hạ trái tim này/ Tôi trôi vô định trong thế giới cô đơn ngày qua ngày”.

 

MV “Trigger” – Major Lazer, Khalid

 

Nói về cơ hội hợp tác cùng Khalid trong đĩa đơn lần này, Major Lazer cho biết đây là sự may mắn mà họ có được trong kế hoạch âm nhạc năm nay. Nhà sản xuất Diplo, đồng thời cũng là thành viên Major Lazer chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ Pop lớn. Tôi lẫn Major Lazer luôn cố gắng tạo ra những giá trị âm nhạc ý nghĩa với bản thân lẫn người nghe. Bạn nhớ bao nhiều bài Pop đã phát hành trong năm qua? Bạn nhớ bao nhiêu ca khúc Hip-hop xuất hiện trên BXH trong hai năm đổ lại đây? Câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Âm nhạc dễ đi vào lòng người và trường tồn cùng thời gian thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy nên tôi và Major Lazer luôn cố gắng tạo ra những bản nhạc kinh điển trong lòng người nghe”.

 

Diplo lẫn đội sản xuất Major Lazer luôn nỗ lực để tạo ra những ca khúc kinh điển trong lòng người hâm mộ.

Sau “Ghost”, “Yellow Box” và “Death Stranding” thì “Trigger” là cái tên cuối cùng được phát hành dưới hình thức đĩa đơn độc lập trong album “Death Stranding”. Tháng Tám trước đó, Khalid cũng vừa có màn hợp tác cùng nam ca sĩ 6LACK trong đĩa đơn “Seasons”.