Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sau hơn hai tuần “hồi sinh”, mixtape “K.I.D.S” của Mac Miller chính...

Sau hơn hai tuần “hồi sinh”, mixtape “K.I.D.S” của Mac Miller chính thức xuất hiện trong BXH Billboard 200

tram.nguyen

Sau hơn hai tuần phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, Mixtape “K.I.D.S” của cố rapper Mac Miller chính thức xuất hiện ở bảng xếp hạng Billboard 200 với vị trí No.112. Thực tế, “K.I.D.S” từng được phát hành vào hồi tháng 8/2010 thông qua hãng thu âm Rostrum Records. Sau khi Mac Miller qua đời, người thân của nam nghệ sĩ quyết định “hồi sinh” lại album với mục đích tưởng nhớ về nam rapper quá cố.  

 

Ngày 29/4 vừa qua là ngày kỷ niệm tròn 10 năm Mac Miller ra mắt “K.I.D.S”. Và album này lại có sức ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp ca hát của nam rapper sinh năm 1992. Các ca khúc nằm trong album như “Nikes On My Feet”, “Senior Skip Day” hay “Kool-Aid & Frozen Pizza” được xem là bước ngoặt, giúp Mac Miller tạo tiếng vang trong làng nhạc Hip-hop thế giới. Nhờ đó mà tour diễn đầu tiên của Mac Miller đã ngay lập tức cháy vé ở mọi địa điểm. 

 

Mixtape “K.I.D.S” là mảng hồi ức về Mac Miller của những năm khi anh chàng chập chững bước vào con đường ca hát.

Mặc dù không có sự xuất hiện của hai ca khúc “La La La” và “Traffic In The Sky”, nhưng “K.I.D.S” vẫn được đông đảo công chúng yêu thích. Để tưởng nhớ về nam rapper quá cố, người hâm mộ đã đồng loạt lắng nghe và ủng hộ album lần này. Sự xuất hiện của “K.I.D.S” trong bảng xếp hạng Billboard 200 như một món quà tri ân mà gia đình và người hâm mộ gửi tặng đến Mac Miller. 

 

“K.I.D.S” là sản phẩm thứ ba được gia đình Mac Miller phát hành sau khi nam rapper qua đời. Trước đó vào hồi tháng Một năm nay, nhà soạn nhạc Jon Brion cùng gia đình Mac Miller đã trình làng album “Circles”. Tiếp đó vào tháng Ba vừa qua, “Circles” phiên bản cấp cao cũng chính thức được ra mắt với sự xuất hiện của hai ca khúc mới bao gồm “Right” và “Floating”.

 

Mixtape “K.I.D.S” được phát hành vào tháng 8/2010. Đến tháng 4/2020, album này chính thức được xuyên hiện trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Trước khi cho phát hành “Circles”, Jon Brion từng chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ như in ngày cha mẹ Mac Miller tìm đến gặp tôi sau khi cậu ấy qua đời. Mặc dù đã trải qua một khoảng thời gian dài vì sự ra đi của Mac, nhưng đối với những bậc làm cha mẹ, sự việc đó dường như chỉ mới xảy ra hôm qua. Sau khi xem những gì mà cha mẹ Mac đem đến, tôi nghĩ mình phải làm điều này.” Ngay khi “Circles” ra mắt, album đã nhanh chóng đạt vị trí No.3 trên BXH Billboard Hot 200, đánh dấu sự nỗ lực cuối cùng của Mac Miller cho âm nhạc.

 

Mixtape “K.I.D.S” của Mac Miller trên nền tảng âm nhạc Spotify và Apple Music.

 

Gần đây, nữ diễn viên Camila Mendes trong phim “Riverdale” cũng đã xuất hiện trên Instagram và hát ca khúc chủ đề “Circles” trong album cùng tên của Mac Miller để vực dậy tinh thần của người hâm mộ trong khoảng thời gian cách ly vì đại dịch. Camila Mendes cho biết cô muốn trình bày ca khúc này vì cảm thấy có sự “cộng hưởng với trạng thái cảm xúc của thế giới ngay lúc này”.

 

View this post on Instagram

circles by mac miller 🕊 🤍 this is the first verse but i included lyrics from the second because they eerily resonate with the emotional state of the world right now

A post shared by camila mendes (@camimendes) on Camila Mendes đang trình bày ca khúc “Circles” của Mac Miller.

Nữ diễn viên  Camila Mendes thể hiện ca khúc “Circles”.