Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hơn 5 năm không phát hành album mới, Adele vẫn là nghệ...

Hơn 5 năm không phát hành album mới, Adele vẫn là nghệ sĩ nữ bán đĩa đắt hàng nhất thế kỉ tại Anh

Thảo

Tại thị trường Anh, giọng ca “Rolling In The Deep” đã vượt qua loạt tên tuổi lớn như P!nk, Madonna, Rihanna, Amy Winehouse… để trở thành nữ nghệ sĩ bán album “đắt như tôm tươi” nhất của thế kỉ 21.

 

Vừa qua, tổ chức Công nghiệp ghi âm Anh (BPI) đã công bố Adele là nghệ sĩ nữ bán album chạy nhất thế kỉ tại Anh. Thông báo thuộc khuôn khổ các hoạt động mừng ngày National Album Day (tạm dịch: Ngày album quốc tế), rơi vào 16/10 năm nay. Ngày hội này lần đầu được tổ chức vào năm 2016 bởi BPI và hiệp hội các hãng thu âm tại Anh nhằm tôn vinh định dạng album của các sản phẩm âm nhạc. Theo BPI, chủ đề năm nay sẽ là “Vinh danh những người phụ nữ trong âm nhạc” sau những đóng góp đáng nể của họ cho nền công nghiệp này bằng các album hàng đầu về chất lượng.

 

Adele 2021
Adele là nghệ sĩ nữ bán album đắt hàng nhất thế kỉ 21 tại Anh.

Cùng với thông báo, danh sách Top 10 nữ nghệ sĩ bán album đắt hàng nhất và Top 10 album của nghệ sĩ nữ bán chạy nhất kể từ năm 2000 đến nay đã được công bố dựa trên dữ liệu từ BXH Official Charts tại Anh. Trong đó, Adele và album “21” (2011) đã dẫn đầu cả hai danh sách. Bên cạnh nữ ca sĩ, nhiều tên tuổi đình đám khác cũng có mặt như P!nk, Amy Winehouse, Madonna, Leona Lewis, Lady Gaga…

 

Adele BPI
Adele dẫn đầu cả 2 danh sách do BPI công bố, trong đó 3 album phòng thu của cô đều lọt Top 10 bán chạy nhất.

Được phát hành vào tháng 1/2020, đến nay album “21” của Adele đã được bán ra 6 triệu bản chỉ tính riêng ở Anh. Tại thị trường này, các album còn lại của nữ ca sĩ cũng được đón nhận nồng nhiệt không kém như “19” (2008) – 2,4 triệu bản hay gần đây nhất là “25” (2015) – 3,5 triệu bản. Theo đó, Top 10 album của nghệ sĩ nữ bán chạy nhất thế kỉ tại Anh cũng có mặt 2 sản phẩm này ở vị trí No.3 (25) và No.9 (19). Không những thế, âm nhạc của Adele từ lâu đã rất được khán giả tại Mỹ yêu mến, trong đó “21” lẫn “25” đều từng dẫn đầu BXH Billboard 200.

 

Adele album 21
“21” của Adele là album bởi nghệ sĩ nữ bán chạy nhất thế kỉ ở Anh, với tổng lượng tiêu thụ tại đây đạt 6 triệu bản.

Sau những tác phẩm thành công vang dội như thế, người hâm mộ đã luôn kiên nhẫn mong chờ sự trở lại của Adele với một album mới trong những năm qua. Nữ ca sĩ đã bắt đầu úp mở về kế hoạch comeback từ cuối năm 2019. Nhưng khi xuất hiện tại chương trình “Saturday Night Live” vào tháng Mười năm ngoái, cô cho biết mình vẫn chưa hoàn tất các bản thu trong album. Thông tin gần đây nhất về dự án này là từ Alen Carr – một người bạn thân của cô khi anh tiết lộ với tạp chí Grazia: “Tôi đã được nghe một số ca khúc trong album mới của Adele. Chúng thật tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời”. Nếu sản phẩm này có thể tiếp nối chuỗi đĩa nhạc đầy chất lượng của nữ ca sĩ, danh hiệu nghệ sĩ nữ bán album ăn khách nhất thế kỉ tại Anh có lẽ sẽ khó mà rơi vào tay ai khác ngoài Adele.

 

 

Album “21” – Adele trên nền tảng Spotify và Apple Music.