Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Hôm trước nói không phát hành nhạc, hôm sau Kanye West tung...

Hôm trước nói không phát hành nhạc, hôm sau Kanye West tung đoạn trích của ca khúc mới?

Thảo

Khi vẫn chưa cập nhật thêm bất kì “tung tích” nào về album “DONDA”, nam rapper đình đám lại tung đoạn snippet với tên gọi chưa từng được tiết lộ trước đây.

 

Tạm dừng việc đăng tweet hàng loạt trên tài khoản cá nhân, Kanye West vẫn có cách khác để khiến người hâm mộ của mình… hoang mang. Tối ngày 26/9,nam rapper bất ngờ đăng tải một đoạn clip ngắn dài 38 giây trên trang Twitter của mình để giới thiệu ca khúc mới. Là một người “nghiện” sử dụng Twitter đặc biệt là trong thời gian gần đây, bất ngờ thay đây là bài viết cuối cùng của nam rapper trên nền tảng này tính đến thời điểm hiện tại.

 

Kanye West tung snippet ca khúc “Believe What I Say” lên Twitter.

Theo như dòng chú thích đi kèm bài viết tiết lộ, phần âm thanh được chèn vào video chính là một đoạn trích từ bài nhạc mang tên “Believe What I Say”. “Các bạn yêu cầu họ cảm thấy được bảo vệ/ Và đến bây giờ vẫn thế… Chỉ một lần thôi cho ca khúc này/ Đừng bao giờ đồng tình với thông điệp đó/ Cũng đừng đồng ý với những giải pháp đó”, lời rap đầy ẩn ý của Kanye West khiến đoạn snippet càng thêm bí ẩn. Đặc biệt, nhiều khán giả đã nhanh chóng nhận ra nam rapper sử dụng sample ca khúc “Doo Wop (That Thing)” (1998) của nữ ca sĩ Lauryn Hill vào bài nhạc mới của mình.

 

Điều đáng nói là cách đây không lâu, Kanye West vừa tuyên bố qua trang Twitter cá nhân của mình rằng anh sẽ không phát hành bất kì sản phẩm âm nhạc mới nào cho đến khi kết thúc hợp đồng với Sony và Universal. Thời gian gần đây, anh liên tiếp gây chú ý khi không chỉ đề xuất ra những nguyên tắc mới về việc kí kết thoả thuận giữa hãng đĩa và nghệ sĩ mà còn tuyên bố sẽ giúp “trả tự do cho tất cả các nghệ sĩ” trong ngành công nghiệp âm nhạc này.

 

Trước đó, anh tuyên bố không phát hành nhạc mới cho đến khi giải quyết xong hợp đồng với các hãng đĩa.

Mặt khác nếu nhìn lại tracklist mà Kanye West từng công bố cho album “DONDA” vào cuối tháng Bảy, danh sách không hề có ca khúc nào mang tên “Believe What I Say”. Đến nay, đĩa nhạc này vẫn là một bí ẩn đối với người hâm mộ của nam rapper. Sau khi được anh công bố cho ra mắt vào ngày 24/7, hiện tại khán giả vẫn chưa thể tìm thấy “DONDA” trên bất kì nền tảng nghe nhạc nào và bản thân chủ nhân của nó cũng không có thêm thông báo cập nhật nào về sản phẩm âm nhạc đó. Tuy vậy, phản ứng của các fan bên dưới đoạn snippet mới đây cho thấy người hâm mộ vẫn rất sẵn lòng chào đó anh trở lại với âm nhạc bất kì lúc nào.