Trang chủ Tin tức “Hội thất tình” khóc một dòng sông khi nghe bài hát mới...

“Hội thất tình” khóc một dòng sông khi nghe bài hát mới của Mai Tiến Dũng

YANG

“Dù Khóc Một Dòng Sông” là ca khúc gửi gắm nỗi lòng, tâm tư của hội những người thất tình. 

 

Tối ngày 21/4, Mai Tiến Dũng chính thức phát hành dự án âm nhạc mang tên “Dù Khóc Một Dòng Sông”, theo sau ca khúc “Người Như Anh” cách đây 6 tháng. Ở lần trở lại này, nam ca sĩ cho biết bản thân đã có nhiều sự thay đổi trong lối hát và cách truyền tải câu chuyện với mong muốn đưa âm nhạc của mình đến gần khán giả hơn. 

 

“Dù Khóc Một Dòng Sông” được chấp bút bởi tác giả Tuno, đặc biệt phần sản xuất âm nhạc do chính nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhiệm. Thuộc thể loại Ballad, đây dường như là sáng tác viết riêng cho “hội những người thất tình”. Trong đó, Mai Tiến Dũng truyền tải câu chuyện tới khán giả bằng giọng ca tự sự, day dứt với cách hát vừa vặn, tự nhiên và tiết chế ở phần luyến láy. Mai Tiến Dũng chia sẻ: “Khi trình bày những ca khúc Ballad, tôi rất ít sử dụng kỹ thuật thanh nhạc. Thay vào đó là kể chuyện, tâm sự cùng khán giả. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng có người đối diện mình để tâm sự và trò chuyện, từ đó dùng những câu chuyện, cảm xúc của chính mình để gửi gắm đến người nghe”. 

 

Mai Tiến Dũng
Mai Tiến Dũng khẳng định sở trường Ballad với sản phẩm “Dù Khóc Một Dòng Sông”.

Trước đó, Mai Tiến Dũng thừa nhận từng có khoảng thời gian tự “đóng khung” chính mình với những tiêu chuẩn rất khắt khe. Nhiều người nhận xét nam ca sĩ hát ủy mị, sến cũng như chưa phù hợp thị hiếu nhưng khi ấy anh chưa thật sự lắng nghe khán giả. Thông qua “Dù Khóc Một Dòng Sông”, Mai Tiến Dũng cho thấy sự điều chỉnh: “Tôi muốn thay đổi cách hát của mình đôi chút. Tập trung vào việc thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên và cố gắng tiết chế hết mức có thể vài thói quen khi hát. Với các sản phẩm trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để cân bằng giữa con người nghệ sĩ của mình và những gì mọi người yêu thích, chờ đợi ở Mai Tiến Dũng”. 

 

MV “Dù Khóc Một Dòng Sông” do đạo diễn Hải Nguyễn Đức chỉ đạo với kịch bản được sáng tạo bởi biên kịch Minh Châu. Trong đó, bức tranh Hươu Thần xuất hiện xuyên suốt sản phẩm được xem như “kỷ vật” chứng kiến mọi cảm xúc mà chàng trai trải qua trong tình yêu: Từ vui vẻ, đến đau buồn, tuyệt vọng và rồi lại hạnh phúc. Ý tưởng này cũng thể hiện mong muốn của Mai Tiến Dũng khi thực hiện các dự án âm nhạc. Đó chính là lưu giữ những kỉ niệm, tâm trạng khán giả và âm thầm đồng cảm, vỗ về họ. 

 

Ca khúc “Dù Khóc Một Dòng Sông” của Mai Tiến Dũng trên các nền tảng trực tiếp. 

 

MV “Dù Khóc Một Dòng Sông” của Mai Tiến Dũng.