Trang chủ Tin tức Pop Hồi sinh sau cơn bệnh trầm cảm, Alanis Morissette phát hành đĩa...

Hồi sinh sau cơn bệnh trầm cảm, Alanis Morissette phát hành đĩa đơn “Smiling”

Pura Vida

Alanis Morissette từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng cô đã trải qua một thời gian đối mặt với bệnh trầm cảm và không thể mỉm cười với bất cứ ai. Thế nhưng giờ đây nụ cười đó đang dần quay trở lại với Alanis Morissette khi cô vừa phát hành đĩa đơn mới mang tên “Smiling”.

 

“Smiling” là ca khúc nằm trong album “Such Pretty Forks In The Road” sẽ ra mắt vào ngày 1/5/2020. Đây là ca khúc Alanis Morissette viết cho vở nhạc kịch “Jagged Little Pill”. Nội dung ca khúc là những suy nghĩ phản ánh về cuộc sống đen tối của một người vật lộn với chứng trầm cảm và những thất bại của bản thân. Trong giai điệu mạnh mẽ như tiếng thét kêu cứu của một kẻ yếu đuối đang chìm xuống vực sâu, Alanis Morissette hát: “Đây là lần đầu tiên tôi giương lá cờ trắng/ Đây là âm thanh của sự thất bại…”

 

 Ca khúc “Smiling” – Alanis Morissette.

 

Nói về màu sắc âm nhạc ảm đạm của mình, Alanis Morissette chia sẻ rằng trong vài năm qua cô phải sống “trong một vỏ ốc” và điều đó từ chối việc cô mở lòng với bất cứ ai: “Khi tôi còn trẻ, tôi thấy mình phải tích cực mỉm cười và lạc quan. Tôi cảm thấy rằng không ai muốn nghe về bất cứ nỗi đau hay khó khăn nào mà tôi phải trải qua. Nếu ai đã nghe những bản nhạc của tôi từ năm chín tuổi đến khoảng mười tám tuổi, tôi đã hát về những khó khăn và nỗi đau nhưng nó vẫn lạc quan”.

 

Alanis Morissette đồng sáng tác ca khúc này cùng với Michael Farrell, lấy cảm hứng từ album cùng tên năm 1995 của cô. Trong một phân đoạn trên Tonight Show gần đây, nữ ca sĩ đã có cơ hội để quảng bá về sản phẩm âm nhạc mới của mình. Sắp tới, Alanis Morissette sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn của mình vào mùa hè này cùng các khách mời như Nineties, Liz Phair và Garbage.

 

 Ca khúc “Smiling” – Alanis Morissette trên nền tảng Spotify.

 

 Ca khúc “Smiling” – Alanis Morissette trên nền tảng Apple Music.