0

Baro/ Theo Thể Thao & Văn Hóa

Khi được Adam Lambert mời gọi cộng tác cùng anh để viết ca khúc mới mang tên “Feel Something”, Benedict đã vô cùng ngạc nhiên. Đơn giản vì khi còn thiếu niên, anh chàng đã từng theo dõi cách mà Adam tỏa sáng tại American Idol và Benedict ở tuổi 25 chưa từng nghĩ đến việc có thể hợp tác với một trong những thần tượng của mình.

 

Tôi nghĩ anh ấy (Adam) là một trong những giọng ca xuất sắc nhất hành tinh. Anh ấy đã mở đường cho những người như Sam Smith, Olly Alexander, Troye Sivan và tôi trong việc cởi mở hơn về xu hướng tính dục của bản thân. Nhờ vậy mà mọi người đã và đang dần chấp nhận những nghệ sĩ như chúng tôi nhiều hơn“, Benedict cho biết.

 

Ở thời điểm hiện tại sau khi đã làm việc với Adam Lambert và những nghệ sĩ khác, Benedict Cork đang quay trở lại với một trong những công việc yêu thích của mình. Đó là đi biểu diễn tại các quán bar như cách mà anh đã khởi nghiệp tại London vào năm 18 tuổi trước khi có được bản hợp đồng với BMG ở tuổi 19. Điều mà chàng ca sĩ này cảm thấy bản thân vẫn thiếu đó chính là kinh nghiệm.

 

Khi bắt đầu viết những bài hát đầu tiên vào năm 18 tuổi, tôi thực sự không biết tình yêu nghĩa là gì, tôi không biết cảm giác đau đớn vì tình yêu là như thế nào. Đến bây giờ thì đã khác rồi và nghĩ theo một cách nào đó, tôi nghĩ mình đã trưởng thành thêm một chút“, Benedict chia sẻ.

 

Benedict Cork gần đây đã hợp tác cùng Adam Lambert.

Sự trưởng thành đó được thể hiện rõ trong “Fear Of Lonely”, đĩa đơn mới nhất của nam ca sĩ nói về việc giống như chuyển đến một thành phố mới và bắt đầu lại những mối quan hệ, mà thực chất là mô tả cách ai đó làm quen lại với cuộc sống sau một cuộc đổ vỡ. “Sau khi bạn đã chia tay, bạn làm quen lại với mọi thứ, ngay cả với công ty của bạn, và tìm cách để ổn định với việc cô đơn“, Benedict nói.

 

Benedict chắc chắn nhận thức được vị trí của anh trong nền công nghiệp âm nhạc, đó là một nghệ sĩ đồng tính đang cố gắng khiến mọi thứ trở nên bình thường. Nhưng anh cũng nhấn mạnh rằng nhờ có Adam Lambert, Troye Sivan hay Sam Smith mà anh không còn cảm thấy bị hạn chế vì xu hướng tính dục của mình nữa. “Nhờ có họ, nhiều nghệ sĩ đã có thể cởi mở hơn để chia sẻ câu chuyện của mình và cất lên một tiếng nói, trong khi trước đây có khá nhiều khó khăn. Đây là năm 2019 và tôi vui mừng vì có thể làm được điều này“.

 

Trong cuộc phỏng vấn với Billboard sau khi phát hành đĩa đơn mới, Benedict đã không ngần ngại tiết lộ những điều thú vị khác xung quanh cuộc sống và âm nhạc của mình. Và dưới đây là 10 mẩu chuyện mà có lẽ không ít người hâm mộ vẫn chưa được biết về chàng ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng này.

 

Bài hát mà bạn nghe gần đây nhất?

 

Đó là sản phẩm của một nữ ca sĩ mới toanh, tên cô ấy là Gracey và bài hát có tên là “Different Things”. Cô ấy thật đáng kinh ngạc, đó thực sự là một nhạc sĩ tài năng. Đây cũng là lần đầu tiên có ấy phát hành ca khúc với tư cách là một nghệ sĩ solo.

 

“Different Things” – Gracey.

 

Hào quang của bạn có màu gì?

 

Tôi nghĩ là màu maroon (màu đỏ sậm). Tôi đã trải qua vài khoảnh khắc đen tối, và đó là những gì tôi cảm nhận được từ các ca khúc của mình. Nhưng cũng có một chút lửa nội tâm mặc dù tôi không thể hiện nó nhiều. Vì vậy tôi nghĩ màu maroon là chính xác nhất.

 

Bài hát nào khiến bạn liên tưởng đến chuyện come out (công khai giới tính)?

 

Ngay khi nghe câu hỏi này thì tôi đã nghĩ đến Diana Ross. Nhưng bài hát mà tôi muốn nói thì lại là của Maria Mena có tên là “Growing Pains”. Về cơ bản nó nói về sự trưởng thành và quá trình tìm kiếm bản sắc của chính mình. Chưa bao giờ tôi ngừng khóc khi nghe ca khúc này.

 

 

Buổi concert đầu tiên mà bạn tham dự?

 

Tôi nghĩ là của Laura Marling, một nữ ca sĩ nhạc Folk (một dòng nhạc dân gian) người Anh. Cố ấy thật sự đỉnh, chỉ có mình cô trên sân khấu cùng một chiếc guitar. Tôi may mắn khi là con út trong ngôi nhà có 4 người con, và các anh chị của tôi đều có cảm nhận về âm nhạc rất tốt. Tôi nghĩ bản thân mình cũng giống họ. Nhưng tôi nhớ khi xem buổi concert đó, tôi đã bị “thổi bay” bởi âm nhạc của cô ấy.

 

Laura Marling đã “thổi bay” Benedict khi anh tham dự concert của nữ ca sĩ.

Ký ức đáng nhớ nhất của bạn khi viết nhạc?

 

Đó là khi tôi làm việc với Marcus Feehily, giọng ca chính của Westlife. Đó cũng là lần đầu tiên tôi cộng tác với nghệ sĩ khác, và thật sự là một trải nghiệm kỳ lạ vì tôi chưa đi vào tâm trí của ai trước đây. Đó là sự ám ảnh bởi chính bản thân mình.

 

Lời khuyên tốt nhất mà bạn từng nhận được?

 

Có lẽ là đến từ nhà trị liệu của tôi. Ông ấy nói rằng tôi là một người có lý tưởng sống và tôi muốn làm mọi thứ cũng như trở nên tốt đẹp với tất cả mọi người. Nhưng ông ấy bảo tôi hãy tận hưởng cuộc sống mỗi ngày và để mọi thứ xảy ra thật tự nhiên thay vì gượng ép chúng.

 

Điều gì khiến bạn cảm thấy bị chọc tức?

 

Đó chính là cách cư xử tồi tệ. Tôi đang độc thân và gần đây tôi đã thử hẹn hò, nhưng mà có những người với thái độ thô lỗ khiến tôi chẳng thể nào đối phó được. Điều đó thực sự chạm tới dây thần kinh khó chịu của tôi.

 

Lời bài hát nào mà bạn xem như kim chỉ nam trong cuộc sống?

 

Đó là một ca khúc kỳ lạ, nhưng cũng là bài hát tôi yêu thích nhất. Tên của nó là “I Can’t Make You Love Me If You Don’t” của Bonnie Raitt. Tôi biết đó là một bài hát nói về tình yêu, nhưng tôi đã dần áp dụng nó vào cuộc sống, trong các mối quan hệ với gia đình và bạn bè, cả trong công việc nữa. Không phải ai cũng sẽ yêu bạn, thậm chí chính bạn cũng vậy. Bạn không thể ép buộc người ta thích bạn nếu như họ không muốn.

 

Bạn mơ ước được hợp tác với ai?

 

Ở thời điểm này thì có lẽ đó là Alicia Keys. Tôi thích ngồi làm việc cùng đàn piano để sáng tác và hát cùng nó. Tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh của Alicia ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy.

 

Lần đầu tiên bạn nhìn thấy hiện thân của chính mình?

 

Thật thú vị nhưng có lẽ đó là Sam Smith, theo một cách nào đó. Tôi đã chứng kiến toàn bộ sự phát triển của anh ấy, nó thực sự rất gần gũi vì chúng tôi bằng tuổi nhau và trải qua những điều tương tự gần như cùng một lúc. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi tôi nhận thấy rằng một đứa trẻ ở một ngôi làng của nước Anh có thể đứng trên sân khấu quốc tế. Tôi nghĩ điều đó sẽ đúng với tôi.

 

Benedict Cork và Sam Smith có rất nhiều điểm giống nhau.