Hoaprox lấy cảm hứng từ cuốn sách “Outlaw Ocean Musical”, phát hành album “Secrets In The Waves”

YANG

Với những chất liệu âm thanh thực tế được thu thập từ cuộc sống của những mảnh đời lênh đênh, đấu tranh với sự sống nơi đại dương bao la, Hoaprox sáng tạo nên những giai điệu điện tử độc đáo và thú vị ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn.

 

Vào hôm 09/08 vừa qua, nhà sản xuất âm nhạc/ DJ Hoaprox vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc với tựa đề “Secrets In The Waves” được lấy cảm hứng từ cuốn sách “Outlaw Ocean Music” của tác giả Ian Urbina. Được biết, đây là album mà nghệ sĩ sinh năm 1997 phát hành cùng một bộ phim tài liệu được sản xuất bởi tờ The New York Times, nằm trong dự án The Outlaw Ocean Music Project kết hợp giữa âm nhạc và báo chí. 

 

Album “Secrets In The Waves” bao gồm 8 track được thực hiện bởi Hoaprox. Dựa trên những âm thanh sống với đa dạng nhịp điệu và tiếng động khác nhau như tiếng nổ súng ở vùng Somalia, tiếng hò, tiếng sóng biển trên đại dương mênh mông, tiếng còi của tàu biển,… Hoaprox đã thể nghiệm, biến tấu theo cảm nhận cũng như sức sáng tạo của bản thân mình để tạo nên những bản nhạc điện tử độc đáo, ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn về con người và cuộc sống. 

 

Album “Secrets In The Waves” bao gồm 8 track được Hoaprox thực hiện dựa trên những âm thanh sống với đa dạng nhịp điệu và tiếng động khác nhau của cuộc sống trên đại dương mênh mông.
Nhà sản xuất âm nhạc/ DJ Hoaprox.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc đầy mới mẻ của mình, Hoaprox cho biết: “Dự án này vô cùng ý nghĩa và đặc biệt đối với chúng tôi. Sự hòa quyện giữa hình ảnh và âm thanh theo cách này khiến thông điệp tổng thể đằng sau những câu chuyện của The Outlaw Ocean càng thêm sâu sắc”.

 

“Secrets In The Waves” tiếp tục nối dài những dấu ấn ấn tượng của tài năng trẻ đến từ Việt Nam sau những bản hit được khán giả trong và ngoài đón nhận. Trước đó anh chàng cũng đã có những màn bắt tay với các tên tuổi và cả những sân khấu quốc tế trước hàng ngàn khán giả. Không chỉ Hoaprox, hàng trăm nghệ sĩ từ hơn 40 quốc gia trên thế giới cũng sử dụng thư viện âm thanh được thu thập trong suốt 5 năm trên biển bởi phóng viên Ian Urbina để đem vào các tác phẩm nghệ thuật của mình, thông qua các thể loại nhạc điện tử, ambient, cổ điển và Hip-hop.

 

Ian Urbina là một phóng viên điều tra cho tờ The New York Times, thường trú tại Washington D.C. từng đạt nhiều giải thưởng lớn về báo chí.
The Outlaw Ocean Project bao gồm sách, phim tài liệu và âm nhạc. Tất cả kết hợp để vẽ nên một câu chuyện về những mảnh đời lênh đênh trên đại dương khắc nghiệt.

The Outlaw Ocean Music Project nằm trong dự án lớn mang tên The Outlaw Ocean Project bao gồm sách, phim tài liệu và âm nhạc. Tất cả kết hợp để vẽ nên một câu chuyện về những mảnh đời lênh đênh trên đại dương khắc nghiệt. Tác giả Ian Urbina đã dành hơn 5 năm qua 14 quốc gia châu Phi, châu Á, Địa Trung Hải, Nam Mỹ và Trung Đông để hoàn thành dự án cùng với nhiếp ảnh gia Fábio Nascimento. Anh ghi lại những hình ảnh chân thực và có phần tàn nhẫn về những thân phận thủy thủ, nô lệ, cướp biển, tù nhân,… trên những chuyến tàu dài ngày xuyên biển.

 

           

Album “Secrets In The Waves” trên nền tảng Spotify và Apple Music. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hoaprox-lay-cam-hung-tu-cuon-sach-outlaw-ocean-musicalbum-phat-hanh-album-secrets-in-the-waves/