Trang chủ Tin tức Pop Hoàng Thùy Linh: “Tứ Phủ” là tiếp nối của những gì ngông...

Hoàng Thùy Linh: “Tứ Phủ” là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi”

Say Hi

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” được phát hành và gặt hái những kết quả mỹ mãn mà chính bản thân Hoàng Thuỳ Linh cũng không nghĩ tới. Ngày 8/8 vừa qua, cô đã gửi đến khán giả một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên “Tứ Phủ”.

 

Ba năm trước, khi “Bánh Trôi Nước” thành công và tạo được sự lan tỏa rất dài, nó như một cánh cửa để Hoàng Thùy Linh bước chân vào thế giới nghệ thuật mà bản thân mình khao khát nhất, nơi mà cô sẽ dốc hết mọi sáng tạo và khát khao của mình để xứng với hai chữ “nghệ sĩ”.

 

Ba năm sau, “Tứ Phủ” được ra đời, đó là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà “Bánh Trôi Nước” đã mang lại. Đây là sản phẩm mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm. “Tứ Phủ” như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến.

 

Tạo hình uy nghi của Hoàng Thùy Linh trong MV “Tứ phủ”.

“Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là Hoàng Thuỳ Linh đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ. Hoàng Thuỳ Linh sống rất duy tâm, có đức tin và mạnh mẽ cũng nhờ biết tin tưởng vào những giá trị đẹp. Nếu không duy tâm, có lẽ tôi đã không vượt qua được những khúc ngoặt kinh khủng nhất trong quá khứ. Thế nên, tôi muốn Tứ Phủ vừa là câu trả lời cho những kỳ vọng mà công chúng từng dành cho Bánh Trôi Nước, vừa là sự thăng hoa trong chương tiếp theo của cuộc đời mình”, nữ ca sĩ cho chia sẻ.

 

Trong văn hoá dân gian và những chuyện kể của Việt Nam hay cả trong những huyền tích của tín ngưỡng, đạo giáo, vẫn còn rất nhiều những người phụ nữ ít được nhớ mặt, biết tên. Trong lúc tìm tòi, Hoàng Thùy Linh được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô. Nữ ca sĩ cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Nhờ những ý niệm cao đẹp đó, cô quyết tâm đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại. “Tôi muốn mang nét đẹp văn hoá vừa có tính lịch sử, vừa cộng hưởng tinh hoa thời đại ấy vào ca khúc của mình, như một lời khẳng định rằng người Việt có rất nhiều điều để tự hào. Nếu xem Bánh Trôi Nước là tấm bản đồ thì với Tứ Phủ, tôi như tìm thấy chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa bước vào ngôi đền chứa đầy huyền tích văn hóa dân gian”, Hoàng Thùy Linh cho biết thêm.

 

Một số hình ảnh trong MV “Tứ Phủ”:

 

 

MV “Tứ Phủ” – Hoàng Thùy Linh.