Trang chủ Tin tức Pop Hoàng Thùy Linh, Ngọt, Vũ Cát Tường là những nghệ sĩ có...

Hoàng Thùy Linh, Ngọt, Vũ Cát Tường là những nghệ sĩ có album nổi bật năm 2019

Pura Vida

2019 đánh dấu là năm xuất hiện những sản phẩm âm nhạc đa dạng và nhiều màu sắc của các nghệ sĩ Việt. Những màn ra mắt ấn tượng, những cái bắt tay với ekip nước ngoài đầy tiềm năng và triển vọng, sự sáng tạo và đổi mới trong phong cách âm nhạc,… Tất cả đều mang đến những năng lượng khác nhau nhưng có một điểm chung là các sản phẩm đều nhận được những phản hồi tích cực lẫn những lời khen từ người hâm mộ. Dưới đây là những album nổi bật nhất của các nghệ sĩ Việt trong 2019.

 

 Album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” – Ngọt

 

Một trong số những nhóm nhạc Việt có sản phẩm ấn tượng trong năm nay, không thể không kể đến Ngọt với album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)”. Kể từ khi nhóm ra mắt album thứ 2 mang tên “Ngbthg”, Ngọt bắt đầu thực hiện album “3” trong suốt hai năm. Với 14 ca khúc, Ngọt đã đưa khán giả đến những câu chuyện và sắc thái khác nhau trong từng bản nhạc.

 

Hai ca khúc “Lần Cuối (Đi Bên Em Xót Xa Người Ơi)” và “Chuyển Kênh (Sản Phẩm Này Không Phải Là Thuốc)” của Ngọt đã được phát hành và nhận được nhiều tín hiệu tốt từ người nghe. Nhưng 12 ca khúc còn lại cũng tạo được những dấu ấn riêng và không hề mờ nhạt so với ca khúc chủ đề. Từ “(Bé)” cho đến “Em Có Chắc Không?”, “Nứt (Đôi Tay Đôi Chân Đôi Mắt Trái Tim)” hay “Màu (Đen Trắng)”,… Tất cả đều được Ngọt mang đến những thông điệp khác nhau vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, điểm chung của các ca khúc này là giai điệu sôi động, bắt tai với lời ca đầy tích cực, lạc quan đúng như tựa album của nhóm.

 

Album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” của Ngọt là một trong những album nổi bật trong năm 2019.

Được biết, toàn bộ album này được nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi thu âm và sản xuất, còn phần hướng dẫn thu âm được Benjamin James phụ trách. Đây là hai nhà sản xuất đến từ InQ International, đơn vị phụ trách thu âm album này cho Ngọt. Thông qua Michael Choi, người vốn là nhạc công nổi tiếng thế giới đến và làm việc tại Việt Nam, Ngọt kết nối được với studio Abbey Road. Ngoài ra, nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi cũng là người tư vấn cho ban nhạc làm việc với Christian Wright, người đã master nhiều album cho các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Adele, Radiohead hay Ed Sheeran.

 

Toàn bộ album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” được master bởi Christian Wright tại Abbey Road. Với chất lượng và cá tính âm nhạc đặc biệt của Ngọt, album mới này một lần nữa khẳng định vị thế cũng như là những dấu ấn đậm nét của các chàng trai Hà Nội trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

 

 

Album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” – Ngọt trên nền tảng Spotify và Apple Music.

 

Album “Hoàng” – Hoàng Thuỳ Linh

  

Giữa tháng Mười vừa qua, Hoàng Thuỳ Linh chính thức ra mắt album vol.3 mang tên “Hoàng”. Với concept mang đậm concept dân gian và văn học, album của Hoàng Thuỳ Linh gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ khi hé lộ poster và tracklist.

  

Với 7 ca khúc trong album, tất cả đều được sản xuất có tính toán và biên tập kỹ lưỡng. Ngoài ra, đó còn là hành trình những cảm xúc của một người phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời. “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” là cột mốc để khởi điểm hành trình album vol.3 của Hoàng Thuỳ Linh, khiến cô khao khát đi đến cùng với một không gian nghệ thuật hiện đại, tiệm cận với xu hướng của thế giới nhưng vẫn mang hồn phách của văn hoá Việt Nam. Ca khúc cũng là “cú nổ” trong sự nghiệp khiến cô thêm tự tin về chất liệu âm nhạc mà mình đã thành công từ “Bánh Trôi Nước”.

 

Album “Hoàng” của Hoàng Thuỳ Linh nhận được nhiều đánh giá cao từ khán giả.

Album “Hoàng” khoác lên mình chiếc áo của dòng nhạc Electropop/ EDM. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là mặc dù việc vận dụng những chất liệu văn học dân gian như truyện cổ tích, ca dao tục ngữ, tác phẩm văn học hay tín ngưỡng dân gian,… nhưng album vẫn mang hơi thở vô cùng hiện đại và đại chúng. Toàn bộ các ca khúc trong album được phối và sắp xếp theo thứ tự hợp lý, mang màu sắc vui tươi không hề nặng nề. Dưới bàn tay nhào nặn của các tên tuổi như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Thịnh Kainz, Kata Trần, nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ, TripleD, album trở lại lần này của cô sau ngần ấy năm rõ ràng là minh chứng cho việc Hoàng Thùy Linh – Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn.

 

 

Album “Hoàng” – Hoàng Thuỳ Linh trên nền tảng Spotify và Apple Music.

 

Album “Inner Me” – Vũ Cát Tường

 

Ngày 30/11 vừa qua, album thứ ba “Inner Me” của Vũ Cát Tường chính thức được “lên kệ” sau nhiều tháng ấp ủ. Đây là album song ngữ phát hành dưới dạng USB bao gồm 8 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Nếu album “Stardom” là sự mạnh mẽ, táo bạo và thể hiện sự độc đáo của Vũ Cát Tường trong âm nhạc thì “Inner Me” là một khía cạnh mềm mại và dễ tổn thương hơn của nữ ca sĩ.

 

8 ca khúc trong album là những sản phẩm chọn lọc từ 20 – 30 ca khúc mà cô đã viết. Bên cạnh 5 ca khúc tiếng Việt, “The Old You”, “Ticket For Two “và “Yours” là những ca khúc viết bằng tiếng Anh. Vũ Cát Tường thừa nhận đây là 3 ca khúc khó khăn nhất “vì hát tiếng Anh khó, viết nhạc tiếng Anh còn khó hơn”.

 

“Inner Me” của Vũ Cát Tường Đây là album song ngữ đầu tiên của nữ ca sĩ.

Từ “Có Người” đến “Dõi Theo”, “Hỏi Thăm” hay “How Are You”, “Gió”,… là những tâm tư được gói ghém kỹ lưỡng mà Vũ Cát Tường đã ấp ủ trong suốt thời gian qua được viết dưới nhiều thể loại nhạc khác nhau. Đặc biệt, 3 ca khúc tiếng Anh là “The Old You”, “Ticket For Two “và “Yours” được Vũ Cát Tường thể hiện trọn vẹn, cách phát âm hoàn hảo và tự nhiên giúp cô không bị nhầm lẫn với bất cứ nghệ sĩ quốc tế nào khác.

 

“Inner Me” được Vũ Cát Tường thực hiện ở Việt Nam và phòng thu United Recording tại Los Angeles với sự hỗ trợ từ các producer là Michael Choi, Benjamin James và MINH. Sau quá trình làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood, Vũ Cát Tường cho rằng cô đã có thể vượt qua giới hạn của bản thân mình. Nhưng đó là khoảng thời gian quý giá, cô học được quy chuẩn làm việc của Hollywood, biết được áp lực khi làm việc với những người thuộc hàng top đầu thế giới.

 

 

Album “Inner Me” – Vũ Cát Tường trên nền tảng Spotify và Apple Music.