Hoàng Quyên hé lộ người đàn ông lạ mặt thông qua sản phẩm mới “Nói Yêu Em Hôm Nay”

Huyen Luong

Sau một năm im hơi lặng tiếng, nữ ca sĩ sở hữu chất giọng alto Hoàng Quyên đã quay trở lại cùng âm nhạc qua ca khúc “Nói Yêu Em Hôm Nay”, một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

 

“Nói Yêu Em Hôm Nay” tiếp tục là sử dụng chất liệu âm nhạc đương đại khi pha trộn giữa các thể loại Jazz, Pop, nhạc điện tử và chất liệu dân tộc. Hoàng Quyên cho biết cô đã mất một thời gian rất dài để nghiên cứu cách thể hiện cho ca khúc này. Việc cô chọn “Nói Yêu Em Hôm Nay” để mở đầu năm 2018 được xem như một sự tiếp nối từ ca khúc “Như Là Cơn Mưa Tới” từng ra mắt vào năm 2016 và để chuẩn bị công bố album “Sóng Hấp Dẫn” cùng liveshow trong năm nay.

 

MV “Nói Yêu Em Hôm Nay”.

Nếu “Như Là Cơn Mưa Tới”, Hoàng Quyên đã kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thì ở “Nói Yêu Em Hôm Nay” nữ ca sĩ đã chọn ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Đây chính là người đàn ông lạ mặt đã góp phần định hướng và làm nên phong cách mới cho cựu thí sinh Vietnam Idol 2012.

 

photo1520923325934-1520923325934103870421
Hình ảnh quyến rũ của Hoàng Quyên trong “Sóng Hấp Dẫn”.

Ca khúc mới dù mang tinh thần Pop nhưng vẫn sở hữu sự tươi mới và mang chiều sâu của âm nhạc đương đại. Điều đó làm nên chất văn minh, sự cao cấp và quyến rũ cả về ca từ lẫn giai điệu, cũng chính là đường hướng mà Hoàng Quyên đang theo đuổi. Nữ ca sĩ mong đợi sẽ mang đến sự mới lạ và những bất ngờ cho khán giả yêu nhạc.

 

img3964-15208423962331596696956-TeWIPd
Cho dù chọn lựa dòng nhạc kén người nghe nhưng nhờ đó âm nhạc của nữ ca sĩ không bị hòa lẫn với bất cứ ai.

Hoàng Quyên chia sẻ về quá trình thu âm cho “Nói Yêu Em Hôm Nay”, cô đã nhiều lần đạt đến được sự thăng hoa, những cảm xúc dào dạt mà ca khúc mang đến. Như những sáng tác khác, nhạc của Đỗ Bảo không hời hợt, không dễ để truyền tải hết thông điệp nếu như không chìm đắm vào ca khúc. Nữ ca sĩ tin rằng đây là một sự thử thách cho cô, giúp cô được tự do vùng vẫy trong sự quyến rũ nhưng đầy nữ tính của “Nói Yêu Em Hôm Nay”.

 

185547_2
Sự kết hợp của nữ ca sĩ với nhạc sĩ Đỗ Bảo chính là một phép thử táo bạo nhưng tạo nên cảm xúc đẹp cho ca khúc.

Bước ra từ Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên không lựa chọn con đường nhạc thị trường. Cô đi theo dòng nhạc gai góc, cao cấp hơn cả về giai điệu và ca từ. “Nói yêu em hôm nay” còn thể hiện sự trưởng thành một cách rõ ràng trong âm nhạc của Hoàng Quyên, dịu dàng, lãng mạn và ẩn chứa những điều sâu sắc.

 

 

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hoang-quyen-tro-lai-cung-single-noi-yeu-em-hom-nay/