Trang chủ Tin tức Hoàng Duyên và Negav “rap giao duyên” trong sản phẩm comeback “Em...

Hoàng Duyên và Negav “rap giao duyên” trong sản phẩm comeback “Em Sẽ Báo Công An”

YANG

Cùng với “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” và “Vọng Nguyệt”, “Em Sẽ Báo Công An” nằm trong bộ ba MV debut của Hoàng Duyên dự kiến ra mắt vào năm ngoái nhưng vì tình hình dịch bệnh nên kế hoạch đã bị trì hoãn đến nửa cuối năm 2022. 

 

Phát hành vào tối hôm qua (25/7), “Em Sẽ Báo Công An” kể tiếp câu chuyện về chàng trai sơ mi hồng từng được xây dựng trong sản phẩm debut trước đó. Về phần nội dung, nếu lời ca “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” giống như một màn thả thính của cô gái dành cho người mình thương thì “Em Sẽ Báo Công An” là dịp để cô nàng “làm mình làm mẩy” khi được ý trung nhân tung thính ngược lại. Theo đó, rapper Negav là người đồng hành cùng Hoàng Duyên ở ca khúc lần này. 

 

Em Sẽ Báo Công An Hoàng Duyên

Em Sẽ Báo Công An Hoàng Duyên
“Em Sẽ Báo Công An” là sản phẩm kết hợp giữa giai điệu dân gian cùng chất liệu âm nhạc hiện đại đi kèm ngôn ngữ Gen Z thú vị.

Do Hứa Kim Tuyền sáng tác đồng thời đảm nhiệm vai trò producer, “Em Sẽ Báo Công An” mang màu sắc dân gian đương đại kết hợp với đoạn drop thuộc thể loại Future Bass. Bên cạnh phần ca từ có phần hài hước thì chất liệu âm nhạc ngũ cung tiếp tục được vận dụng đầy sáng tạo trong ca khúc. Qua đó tạo nên một tổng thể thú vị, đan xen giữa hiện đại và truyền thống cũng như giữa phương Đông và phương Tây.

 

Ngoài ra, đoạn rap đối đáp giữa Hoàng Duyên và Negav có lồng ghép khéo léo loạt cụm từ gần gũi với khán giả trẻ cũng là một điểm sáng giúp “Em Sẽ Báo Công An” thêm phần thú vị. Phân đoạn trên được ekip lấy cảm hứng từ lối hát giao duyên ở vùng Quan họ Kinh Bắc, Hứa Kim Tuyền hi vọng: “Sau sản phẩm này, hình ảnh của Hoàng Duyên sẽ càng được rõ nét hơn trong mắt công chúng. Ý tưởng tạo nên ca khúc bắt nguồn từ cụm từ khá viral mà các bạn hay đùa giỡn nhau. Đơn thuần là giải trí, vui vẻ và mong muốn mọi người mở lòng đón nhận một cách thư giãn, cởi mở”. 

 

Với Hoàng Duyên, nữ ca sĩ chia sẻ: “Đến hiện tại, Hoàng Duyên vẫn luôn muốn truyền tải các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua sản phẩm âm nhạc theo cách trẻ trung, bằng ngôn ngữ và từ góc nhìn của thế hệ Gen Z. Hi vọng “Em Sẽ Báo Công An” sẽ là một giai điệu tươi sáng, mang đến cho mọi người cảm xúc thật vui vẻ và tích cực cũng như có thể thoải mái nhún nhảy theo. Đối với Duyên, truyền tải văn hóa cần có tính gần gũi, đồng thời phải chỉn chu thể hiện sự tôn trọng. Duyên sẽ nỗ lực hết sức để cân bằng cả hai”. 

Em Sẽ Báo Công An Hoàng Duyên
Toàn bộ bối cảnh trong MV “Em Sẽ Báo Công An” của Hoàng Duyên đều được ghi hình tại Cố đô Huế.

 

MV “Em Sẽ Báo Công An” ghi hình tại loạt địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc Cố đô Huế như Đại Nội, Cung An Định, Khiêm Lăng, Hồ Thủy Tiên hay Đồi Vọng Cảnh… Bên cạnh đó, phần tạo hình của Hoàng Duyên cũng gây ấn tượng với người xem. Được biết, ekip vẫn giữ tinh thần gốc ở những dạng thức trang phục triều Nguyễn như Áo Nhật bình của Mệnh phụ, Áo Mã tiên của Nhạc công… đồng thời cách tân kiểu dáng một cách cẩn trọng và phối cùng trang phục hay phụ kiện hiện đại nhằm mang đến một hơi thở mới cho các trang phục cổ.

 

Ca khúc “Em Sẽ Báo Công An” của Hoàng Duyên trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Do đạo diễn Gin Trần đảm nhiệm, cái kết mở của MV “Em Sẽ Báo Công An” giữ vai trò dẫn đường cho câu chuyện tiếp theo được gửi gắm trong MV “Vọng Nguyệt” dự kiến ra mắt ngày 31/7 như đã hé lộ trước đó. Liệu đến cuối cùng Hoàng Duyên có cái kết viên mãn mà cô hằng mơ ước bên chàng trai mặc áo sơ mi hồng?

 

MV “Em Sẽ Báo Công An” của Hoàng Duyên.