Trang chủ Tin tức Hoàng Bách sáng tác ca khúc này trong 30 phút nhưng mất...

Hoàng Bách sáng tác ca khúc này trong 30 phút nhưng mất 3 năm để hoàn thiện

YANG

Dâng trào cảm xúc khi chứng kiến toàn bộ cảnh sinh con đầy khó khăn của bà xã, Hoàng Bách đã chấp bút nên “Vượt Biển” chỉ trong vòng 30 phút. Ca khúc cũng từng được anh thể hiện ở tiệc sinh nhật con trai và khiến các khách mời xúc động đến rơi nước mắt. 

 

Tối ngày 18/10, Hoàng Bách vừa giới thiệu đến khán giả sản phẩm âm nhạc mới mang tựa đề “Vượt Biển”. Được ấp ủ suốt 3 năm qua, ca khúc không chỉ là món quà của riêng ca/ nhạc sĩ dành tặng vợ mà còn là cách anh thay lời những người chồng bày tỏ sự yêu thương, trân trọng và biết ơn đến người phụ nữ của mình trước mỗi hành trình “vượt cạn”.

 

Hoàng Bách
Hoàng Bách sáng tác chỉ trong 30 phút nhưng mất đến 3 năm để hoàn thiện ca khúc “Vượt Biển” như một món quà dành tặng vợ.

“Vượt Biển” được Hoàng Bách sáng tác chỉ trong vòng 30 phút ngay sau khi con trai Hippo chào đời. Bản Ballad mang giai điệu nhẹ nhàng, tràn ngập cảm xúc với những ca từ đơn giản lại càng da diết nhờ phần hòa âm phối khí do SlimV đảm nhận. Ngoài ra, quá trình sản xuất ca khúc còn có sự hỗ trợ từ producer Vincent Nguyễn và dàn nhạc giao hưởng Budapest Scoring Orchestra (Hungary) – đơn vị từng phụ trách âm nhạc cho nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó có tác phẩm “Parasite”. Khâu mix & master được thực hiện bởi kĩ sư âm thanh từng đoạt giải Grammy – Klaus Genuit. Hoàng Bách cho biết “Vượt Biển” là ca khúc anh tâm huyết nhất từ trước đến nay nên muốn thực hiện sản phẩm hoàn hảo nhất có thể. Vì thế, nam ca sĩ đã gửi bản phối sang nước ngoài để có thêm sự giúp đỡ của những người cộng sự tài năng.

 

“Vượt Biển” tái hiện trọn vẹn cảm xúc của một người chồng khi tận mắt chứng kiến khoảnh khắc vợ mình vượt qua “cửa sinh – cửa tử”. Tựa đề ca khúc nhấn mạnh thêm sự vất vả, hy sinh của người phụ nữ khi sinh con, ví von như một thử thách vượt qua biển lớn. Xuyên suốt bản nhạc, câu “Cảm ơn em” đã được Hoàng Bách nhắc đến nhiều lần như một cách bày tỏ tình yêu với vợ, đồng thời nhắc nhở bản thân phải luôn trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình nhiều hơn mỗi ngày. Mặt khác, “Vượt Biển” còn thể hiện tinh thần đồng vợ đồng chồng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

 

Ca khúc “Vượt Biển” của Hoàng Bách trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Vượt Biển” do đạo diễn Lâm Nguyễn thực hiện. Sản phẩm được ghi hình trong 24 giờ với những thước phim đơn giản ghi lại khoảnh khắc Hoàng Bách ngồi bên cây đàn piano và thả hồn với âm nhạc cùng chuỗi hồi ức đẹp đẽ khi ở bên gia đình. Tâm sự về sáng tác mới, Hoàng Bách chia sẻ qua bài đăng trên fanpage cá nhân: “Đây là ca khúc vô cùng quan trọng với một người cha, một người nghệ sĩ như tôi“.

 

MV “Vượt Biển” của Hoàng Bách.