“Hoa Nở Không Màu” của Hoài Lâm: Cuộc đời có vô vàn nỗi nhớ, nhưng nỗi nhớ lớn nhất là không còn cạnh nhau

Ánh Trâm

Sau Nguyên Hà, Hoài Lâm là giọng ca thứ hai xuất hiện trong “Diary Music” mùa hai cùng ca khúc “Hoa Nở Không Màu”. Không chỉ góp mặt trong dự án âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, ca khúc còn đánh dấu sự trở lại của Hoài Lâm sau khoảng thời gian dài.

 

Vào ngày 8/5 vừa qua, series âm nhạc “Diary Music” mùa hai có chủ đề “Nhật Ký Nhà Thơ” chính thức được khởi động với ca khúc “Có Một Ngày Buồn Như Thế” qua phần trình bày của Nguyên Hà. Ngay khi “Có Một Ngày Buồn Như Thế” được ra mắt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng bật mí rằng Hoài Lâm là ca sĩ tiếp theo sẽ xuất hiện trở lại với dự án âm nhạc lần này. 

 

“Cuộc đời này có vô vàn nỗi nhớ, nhưng nỗi nhớ lớn nhất là khi chúng ta không còn ở bên nhau” – lời bình của “Hoa Nở Không Màu” khiến người nghe đượm buồn.

“Hoa Nở Không Màu” được ra mắt vào lúc 20 giờ tối ngày 15/5. Duy trì tiêu chí ban đầu rằng muốn mang đến âm nhạc thuần túy cho khán giả, “Hoa Nở Không Màu” vẫn là một MV Lyrics được tập trung vào phần âm nhạc một cách chỉn chu và chất lượng. 

 

Ca khúc được lấy cảm hứng từ bài thơ “Tựa Lưng Vào Tường, Và Khóc” trong tập thơ “Từ Yêu Đến Thương” của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Ngay từ lời bình đầu tiên, trái tim người nghe như nghẹn lại, cảm giác xao xuyến ùa về: “Thời gian cũng giống như một mặt hồ, chúng ta ném vào đó tuổi trẻ, tình yêu và cả những ký ức, dù thời gian vẫn vội vã cuốn đi tất cả như chẳng còn dấu vết gì của quá khứ. Nhưng thứ còn lại duy nhất trong anh vẫn là hình bóng của em”.

 

Giọng ca của Hoài Lâm vẫn giữ phong độ vững vàng và “hạ gục” trái tim của bao khán giả qua “Hoa Nở Không Màu”.

Hoài Lâm vốn được biết là một nghệ sĩ đa tài, nổi bật của âm nhạc Việt. Mặc dù vắng bóng trên đường đua âm nhạc khá lâu, nhưng Hoài Lâm vẫn chinh phục được trái tim khán giả qua “Hoa Nở Không Màu”. Với giọng đầy nội lực, Hoài Lâm khiến người nghe trở về với những xúc cảm từ lâu đã chôn vùi.

 

Sau thành công của “Rất Buồn” từ mùa đầu tiên, Hoài Lâm luôn là giọng ca được mong đợi trở lại trong “Diary Music” mùa hai. Chia sẻ về lý do chọn Hoài Lâm cho dự án mùa tiếp theo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: “Tôi luôn yêu quý Lâm và giọng hát của em ấy. Với tôi, Hoài Lâm như một “đóa hoa không màu” của âm nhạc Việt. Hoa dù thế nào thì vẫn là hoa, dù “vô sắc” nhưng vẫn lan toả hương thơm đến cho đời. Đó mà lý do tôi luôn tin rằng “đóa hoa” này sẽ sớm rực rỡ trở lại”. 

 


MV lyrics “Hoa Nở Không Màu” – Hoài Lâm

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hoa-no-khong-mau-cua-hoai-lam-cuoc-doi-co-vo-van-noi-nho-nhung-noi-nho-lon-nhat-la-khong-con-canh-nhau/