Hit của Roddy Richh No.1 BXH Billboard Hot 100, No.2 thuộc về Justin Bieber với ca khúc “Yummy”

Pura Vida

Tuần thứ hai của năm 2020 đã có nhiều chuyển biến rõ rệt trên BXH Billboard Hot 100. Theo đó, đĩa đơn “The Box” của nam rapper Roddy Richh bất ngờ vụt sáng trở thành quán quân của tuần này. Bên cạnh đó, “Yummy” của Justin Bieber cũng đạt thành tích đáng nể ở vị trí No.2.

 

Nhảy vọt lên top 10 ở vị trí No.3 của tuần trước, “The Box” của Roddy Richh được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trên BXH Billboard Hot 100. Và nam rapper 21 tuổi đã không khiến người hâm mộ thất vọng khi trở thành quán quân của tuần này. Ca khúc này đánh dấu là đĩa đơn No.1 lần thứ 1096 của BXH uy tín Hot 100.

 

Theo Nielsen Music, bản hit của Roddy Richh dẫn đầu Hot 100 vào tuần thứ năm kể từ khi lọt vào BXH này. Ở BXH Streaming Song, “The Box” đang ở hạng No.1 lần thứ hai liên tiếp, tăng 60% lên 68,2 triệu lượt phát tại Mỹ tính đến ngày 9/1. Đáng chú ý, ca khúc chưa có một MV nào chính thức. Bản Audio của “The Box” chỉ vừa được phát hành vào ngày 6/12 và Video Lyric được trình làng vào 9/1 vừa qua.

 

Hit của Roddy Richh vươn lên dẫn đầu BXH Billboard Hot 100.

Không những thế, “The Box” còn đang ở hạng No.8 trên BXH Digital Song Sales, tăng 79% lên 11.000 bản được bán. Đồng thời đĩa đơn còn giành được vị trí No.2 trên BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs và Hot Rap Songs. Được biết, đây là ca khúc nằm trong album phòng thu đầu tay của nam rapper mang tên “Please Excuse Me For Being Antisocial”. Album này cũng mang về cho Roddy Richh ngôi vị No.1 trên Billoard Hot 200. Hiếm có ai vừa đạt danh hiệu quán quân trên cả hai BXH cùng một lúc và Roddy Richh đã làm được điều này, trước đó là Lady Gaga với đĩa đơn “Shallow” và album nhạc phim “A Star Is Born”. Chưa dừng lại ở đó, ca khúc “Ballin” của anh kết hợp cùng Mustard cũng đang tiến gần hơn với top 10 khi đang ở hạng No.11.

 

Ở vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100 là “Yummy” của Justin Bieber. Đĩa đơn này đang dẫn đầu BXH Digital Song Sales với 71.000 bản được bán tính đến ngày 9/1 và No.2 trên Streaming Song và No.10 trên BXH Radio Song.

 

“Yummy” được phát hành vào ngày 3/1 và MV cũng được tung ra sau đó một ngày. Tổng doanh thu của ca khúc được tăng lên nhờ một loạt các ưu đãi từ đĩa vinyl và băng tại các shop trực tuyến của anh chàng. Tổng số phát sóng của ca khúc bao gồm các lượt phát hàng giờ trên các đài phát thanh thuộc sở hữu của Entercom Communications.

 

Justin Bieber mang hai đĩa đơn “Yummy” và “10,000 Hours” vào top 10.

Với thành tích của “Yummy”, nam ca sĩ người Canada thêm vào danh sách top 10 trên BXH này lần thứ 17. Đồng thời, ca khúc này đang đứng đầu trên BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs và là ca khúc thứ hai của anh No.1 trên BXH này. Trước đó, ca khúc đầu tiên của anh đứng đầu BXH này là “No Brainer” kết hợp cùng Chance The Rapper và Quavo cùng DJ Khaled (2018).

 

Sau ba tuần dành vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100, “Circles” của Post Malone đang dần mất phong độ và rơi xuống vị trí No.3. Tuy vậy, ca khúc vẫn chễm chệ trên BXH Radio Song, tăng 1% lên 101,3 triệu lượt nghe. “Memories” của Maroon 5 đang ở hạng No.4 sau khi đạt danh hiệu Á quân từ tuần trước.

 

Trong khi đó, màn comeback của Justin Bieber có lẽ đã thu hút sự chú ý của khán giả, mang hit “10,000 Hours” của anh (kết hợp cùng Dan+Shay) lội ngược dòng lên No.5 của Hot 100. Ngoài ra, “10,000 Hours” vẫn dẫn đầu BXH Hot Country Song trong 14 tuần. Nhờ “Yummy” và “10,000 Hours”, Justin Bieber là nghệ sĩ có hai bản hit Hot 100 cùng một lúc. Trước đó, là Post Malone với “Goodbyes” kết hợp cùng Young Thug và “Circles” lần lượt ở vị trí No.3 và No.4.

 

Những vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về “Someone You Loved” của Lewis Capaldi, “Dance Monkey” của Tones And I, “Good As Hell” của Lizzo, “Roxanne” của Arizona Zervas và “Lose You To Love Me” đang ở vị trí No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hit-cua-roddy-richh-no-1-bxh-billboard-hot-100-no-2-thuoc-ve-justin-bieber-voi-ca-khuc-yummy/