Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Hit của Lizzo tiếp tục “bất tử”, ca khúc “Panini” của Lil...

Hit của Lizzo tiếp tục “bất tử”, ca khúc “Panini” của Lil Nas X tiến vào Top 10 Billboard Hot 100

Pura Vida

Lizzo chính thức trở thành nữ rapper đầu tiên sở hữu ca khúc có số tuần No.1 lâu nhất tại Billboard Hot 100.

 

Mỗi ngày trôi qua, những ngôi sao lớn của làng nhạc thế giới lại phát hành những sản phẩm âm nhạc vô cùng chất lượng. Chính vì thế, chuyện giữ vững “ngai vàng” trong bảng xếp hạng Billboard 100 không phải là đơn giản. Trong số đó, bản hit “Truth Hurts” của Lizzo đã thể hiện được đẳng cấp vượt trội khi giữ vị trí số 1 của mình trong bốn tuần liền. Lizzo có quyền tự hào về thành tích của mình bởi trong quá khứ, ca khúc “Bodak Yellow (Money Moves)” của rapper Cardi B ở vị trí này trong ba tuần và “Doo Wop [That Thing]” của Lauryn Hill No.1 trong hai tuần. Trong số tất cả các bài rap của những nữ nghệ sĩ từng ngồi vào vị trí No.1, “Truth Hurts” sở hữu số tuần giữ top lâu nhất kể từ 5 năm trở lại đây, sau ca khúc “Fancy” của Iggy Azalea hợp tác cùng Charli XCX với 7 tuần hạng nhất (2014).

 

Theo Nielsen Music, “Truth Hurts” đã đứng đầu trên Radio Song, tăng tới 116,4 triệu lượt người xem trong tuần tính đến ngày 22/9. Trong hơn một năm trở lại, đây là ca khúc nhạc rap đầu tiên ở vị trí No.1 trên bảng xếp hạng này kể từ  “I Like It” của  Cardi B, Bad Bunny và J Balvin vào 7/2018.

 

Lizzo trở thành nữ rapper đầu tiên sở hữu ca khúc có số tuần No.1 lâu nhất tại Billboard Hot 100.

“Truth Hurts” cũng giành vương miện trong bảng xếp hạng Pop Songs và lọt vào top 10 của bảng xếp hạng R&B/Hip-Hop. Tính đến ngày 19/9, ca khúc tiếp tục góp mặt trên bảng xếp hạng doanh số bán hàng các bài hát kỹ thuật số, mặc dù giảm 12% xuống còn 27.000 bản nhưng đã nhảy vọt từ vị trí 14 lên vị trí thứ 8, tăng 1% lên 29,4 triệu lượt phát tại Mỹ. “Truth Hurts” cũng ở vị trí số 1 trên năm tuần liền ở cả hai bảng xếp hạng thể loại Hot R&B/Hip-Hop và Hot Rap Song.

 

Ở các vị trí khác, “Señorita” của Shawn Mendes và Camila Cabello giữ vị trí thứ 2 trên Hot 100, “Bad Guy” của Billie Eilish ở vị trí thứ 3. “Someone You Loved “ – bản hit đầu tiên của Lewis Capaldi lọt vào Hot 100 vươn lên ở vị trí thứ 4 sau một tuần tọt top 10. “Panini” của Lil Nas X đang ở vị trí thứ 5, “Ran $om” của Lil Tecca giữ vị trí thứ 6 trên Hot 100, trong khi đó “No Guidance” của Chris Brown và Drake ở vị trí thứ 7. Ca khúc “Goodbye” của Post Malone và Young Thug từ hạng ba “hạ nhiệt” xuống hạng 8, “Circle” của Post Malone ở vị trí thứ 9 và bản hit “Old Town Road” gắn bó với hạng 10.

 

Liệu “Panini” của Lil Nas X sẽ chiếm lĩnh vị trí No.1 trong vài tuần tới?

Ngoài vị trí ngai vàng của Lizzo được giữ nguyên, dường như những ca khúc còn lại trong bảng xếp hạng Hot 100 đã có nhiều thay đổi và biến động. Cùng chờ xem tuần sau Lizzo liệu có giữ vững được vị trí của mình hay bản hit của Lil Nas X sẽ tiếp tục thay thế và tạo ra nhiều kỳ tích mới.

 

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này.