Trang chủ Tin tức K-pop Hình tượng của idol Kpop từ những năm 2000s đến hiện tại...

Hình tượng của idol Kpop từ những năm 2000s đến hiện tại đã thay đổi như thế nào?

Anna

Các nghệ sĩ Kpop trong thời đểm những năm 1990s hay 2000s hiện tại vẫn còn hoạt động đã có dịp ngồi lại và chia sẻ về sự thay đổi của nền âm nhạc Kpop thời gian gần đây.

 

Trong một show truyền hình thực tế, các nghệ sĩ như Baek Ji Young, Byul, Shim Eun Jin, và Yoo Jae Hwan đã chia sẻ nhiều điều thú vị xoay quanh sự thay đổi của Kpop trong những năm gần đây so với thời gian trước. Vì tất cả các nghệ sĩ này đã từng hoạt động và nổi tiếng trong quãng thời gian thập nhiên 1990s và 2000s nên họ chính là những người hiểu rõ nhất về những chuyển biến trong thế giới Kpop.

 

Theo như lời từ các nghệ sĩ kì cựu, điều thay đổi lớn nhất có lẽ đó là cách mà các thần tượng ăn mừng cho chiến thắng của mình. Hiện tại, người chiến thắng sẽ cùng người hâm mộ ăn mừng riêng ở sân khấu cuối cùng sau khi giải thưởng được trao. Nhưng ở ngày xưa, thường thì tất cả các nghệ sĩ tham gia show cũng sẽ cùng ăn mừng.

 

Ngày xưa các nghệ sĩ sẽ cùng ở lại đến cuối cùng thay vì quay trở về hậu trường và để nghệ sĩ chiến thắng ăn mừng riêng cùng ngưới hâm mộ.

Một sự thay đổi lớn nữa đó chính là về kiểu tóc và việc xỏ khuyên tai. Hiện tại, việc idol xỏ khuyên, nhuộm tóc cũng như tạo kiểu đa dạng được cho là điểm đặc trưng khi nhắc đến Kpop, nhưng ngày xưa thì không như thế. Tất cả những điều đó đều bị hạn chế trong quá khứ.

 

Đầu tóc sặc sỡ và khuyên tai hoàn toàn bị hạn chế trong quá khứ.

Không chỉ thế, những hạn chế về trang phục cũng được đưa ra, điều này khiến cho những nghệ sĩ thời đó không có nhiều thể loại trang phục biểu diễn. Các thể loại trang phục lộ da thịt sẽ bị cấm và sẽ không bao giờ có những sân khấu “khoe da thịt” như ngày nay. Baek Ji Young cũng đưa ra lời khen ngợi đến với các hậu bối khi cho rằng về mặt vũ đạo họ gần như vượt xa so với quá khứ.

 

Có thể thấy, vì sự ảnh hưởng của nền văn hóa phương đông nên thời gian trước Hàn Quốc không có nhiều sự cởi mở và có nhiều sự khó khăn cấm đoán để giữ gìn “thuần phong mỹ tục”. Nhưng những năm trở lại đây, chính sách mở cửa và tiếp thu những màu sắc đa dạng từ những nơi khác khiến cho sự phát triển về hình ảnh của Kpop ngày một cải tiến. Đồng thời, ngành công nghiệp thời trang cũng dần thay đổi và phát triển, giúp những sự sáng tạo của nghệ sĩ không phải chịu nhiều gò bó như lúc trước. Tư tưởng xét duyệt cởi mở hơn giúp các idol có thể tự do thực hiện nhiều concept mới lạ và độc đáo góp phần tạo nên sức hút cho Kpop ngày nay.