Trang chủ Tin tức K-pop Thành viên Quốc Hội Hàn Quốc đề xuất ban hành “đạo luật...

Thành viên Quốc Hội Hàn Quốc đề xuất ban hành “đạo luật Sulli” chống bình luận ác ý

Anna

Sau sự ra đi đầy tiếc nuối của nữ nghệ sĩ trẻ tuổi Sulli, chủ trương tạo nên “đạo luật Sulli” để chống lại những bình luận làm tổn thương đến người khác đã được đưa ra.

 

Theo như những gì truyền thông Hàn Quốc đưa tin, vụ việc ra đi của nữ ca sĩ Sulli vì chứng trầm cảm nặng nề mà nguyên nhân chính là do các bình luận ác ý từ cư dân mạng đã gióng nên hồi chuông cảnh tỉnh đến với công chúng. Phong trào ủng hộ việc sử dụng tên thật trên internet, cũng như hạn chế bình luận ác ý ngày càng bùng nổ. Theo lẽ đó, các nhà lập pháp cũng đã đề xuất thúc đẩy thực hiện “đạo luật Sulli” nhằm chống lại các bình luận ác ý.

 

Sự ra đi của Sulli tạo nên sức ảnh hưởng lớn đến vệc thúc đẩy ban hành đạo luật chống bình luận ác ý và sử dụng tài khoản ảo.

Được biết, đạo luật này được đề xuất bởi 9 thành viên hiện tại đang làm việc trong Quốc Hội của chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra thì có khoảng hơn 100 tổ chức ủng hộ việc thúc đẩy ban hành đạo luật mang này. Trong số đó bao gồm các tổ chức lớn như Hiệp hội Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế, Hiệp hội Bóng đá Người nổi tiếng, Liên đoàn Lao động Giải trí quốc gia, Liên đoàn Công đoàn Hàn Quốc, Liên đoàn nhân viên chính phủ Hàn Quốc,… Ngoài ra, còn có hơn 200 nghệ sĩ đã từng có những trải nghiệm không hay với các bình luận ác ý diễn ra trên mạng xã hội và đồng thời cũng là đồng nghiệp của Sulli sẽ đứng ra hỗ trợ đạo luật này.

 

Đạo luật này sẽ sớm được đưa ra bàn luận và biểu quyết vào đầu tháng Mười Hai, và cũng là ngày tưởng niệm 49 ngày mất của nữ ca sĩ Sulli. Có lẽ trong tương lai, các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ không phải chịu nhiều áp lực trước những bình luận ác ý ẩn danh trên internet nữa nếu đạo luật này được thông qua.