Trang chủ Tin tức K-pop Hiệu ứng từ bộ phim, Los Angeles ban hành ngày “Squid Game”

Hiệu ứng từ bộ phim, Los Angeles ban hành ngày “Squid Game”

Ánh Sáng

Dù đã công chiếu được một khoảng thời gian nhưng có vẻ như hiệu ứng từ bộ phim đình đám của Hàn đến hôm nay vẫn còn chưa hết nóng. 

 

Vừa qua, Hội đồng thành phố Los Angeles chỉ định ngày 17/9 hàng năm là “Squid Game Day” nhằm tôn vinh sức ảnh hưởng của tác phẩm Hàn Quốc này với nền văn hóa đại chúng Mỹ. Không chỉ góp phần truyền bá những khía cạnh đa dạng của văn hóa Hàn, bộ phim cũng làm nên lịch sử khi được đề cử và giành nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải quốc tế. Được biết, sự kiện trên được tổ chức tại Tòa thị chính Los Angeles nhân dịp kỉ niệm 1 năm ra mắt bộ phim và cũng là thời điểm diễn ra lễ trao giải Emmy lần thứ 74.

 

Góp mặt trong sự kiện lần này bao gồm đạo diễn Hwang Dong Hyuk, nam chính Lee Jung Jae, giám đốc sản xuất Kim Ji Yeon cùng với sự tham gia của đại biểu hội đồng nhân dân John Lee và thị trưởng Eric Garcetti. Quan chức cho biết: “Nhờ có sự nhiệt huyết trong 10 năm làm nghề của đạo diễn Hwang Dong Hyuk, cùng với đó là sự cống hiến của dàn diễn viên và ekip, “Squid Game” mới có thể ra đời và gây tiếng vang lớn trên thế giới. Lễ tuyên thệ hôm nay mang ý nghĩa rằng Hàn Quốc có thể tạo nên những tác phẩm được yêu thích trên toàn cầu”

 

Lễ công bố "Squid Game Day" tại Los Angeles.
Lễ công bố “Squid Game Day” tại Los Angeles.

Đáp lại, đạo diễn phim bày tỏ: “Los Angeles là thành phố rất đặc biệt đối với tôi. Tôi đã theo học về điện ảnh, sinh sống, học hỏi và trải nghiệm nhiều thứ ở đây. Nó đã truyền cảm hứng cho các phẩm trong tôi, bao gồm cả bộ phim “Squid Game”. Tôi cảm thấy rất tự hào khi ngày 17/9 hằng năm được gọi là “Squid Game Day”. Bên cạnh đó, nam diễn viên Lee Jung Jae cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các khán giả đã yêu mến bộ phim và khiến nó trở thành một ngày kỉ niệm đáng nhớ. 

 

Series “Squid Game” của Netflix là tác phẩm không sử dụng nguôn ngữ tiếng Anh đầu tiên nhận được đề cử Outstanding Drama Series của giải Emmy, bên cạnh đó là 13 đề cử khác. Sắp tới đây, dàn diễn viên chính cùng ekip bộ phim sẽ xuất hiện tại lễ trao giải danh giá Emmy Award 2022 vào ngày 13/9.