Trang chủ Tin tức K-pop Hiệp hội nhà sản xuất giải trí yêu cầu SM ngưng chiến,...

Hiệp hội nhà sản xuất giải trí yêu cầu SM ngưng chiến, lo ngại làn sóng Hallyu bị phá hủy

Ánh Sáng

“Chúng tôi không thể nhắm mắt làm ngơ trước tình hình hiện tại mà chính ban quản lý đương nhiệm đã khơi mào. Đó là một cuộc chiến lầy lội và tiêu diệt làn sóng Hàn chỉ trong một đêm”, hiệp hội cho biết.

 

Màn tranh chấp quyền lực giữa ban quản trị hiện tại của SM Entertainment – CEO Lee Sung Soo và Tak Young Joon cùng cựu giám đốc sản xuất Lee Soo Man, tập đoàn HYBE đã khiến các ban ngành giải trí liên quan “đứng ngồi không yên” ở thời điểm hiện tại. Mới đây nhất (21/2), Hiệp hội nhà sản xuất giải trí xứ Hàn đã đưa ra tuyên bố yêu cầu ban quản lý công ty chấm dứt các cuộc tấn công liên tục nhắm vào Lee Soo Man. “Chúng tôi yêu cầu ban lãnh đạo hiện tại của SM dừng lại những tiết lộ hèn hạ đang phá hủy làn sóng Hàn Quốc”, đại diện hiệp hội thông báo. 

 

Lee Soo Man SM
Hiệp hội nhà sản xuất giải trí xứ Hàn yêu cầu SM chấm dứt hành động chống phá Lee Soo Man.

Được biết, khoảng 440 công ty giải trí là thành viên của hiệp hội đã cùng nhau xem xét về vụ bê bối mà SM Entertainment đang đối mặt trong những ngày vừa qua. Theo quan điểm của hiệp hội, hành động lên tiếng cáo buộc nhà sáng lập SM của CEO Lee Sung Soo là một động thái kích động, cơ quan này cho rằng CEO đương nhiệm đã xúi giục nhân viên công ty quay lưng lại với Lee Soo Man. Những người đứng đầu ngành giải trí tỏ ra tức giận bởi họ lý giải chính ban quản trị công ty đang phá vỡ một cường quốc văn hóa được xây dựng trong nhiều thập kỷ và Lee Soo Man là một trong những nhân tố tiên phong trong việc tạo dựng làn sóng Hallyu đó. 

 

Cuối cùng, đại diện các nhà sản xuất thẳng thắn bày tỏ lập trường: “Nếu cơ cấu quản trị sai lệch, bạn có thể ngăn chặn hoặc thay đổi nội bộ. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về phương diện kinh doanh, bạn có thể kiểm tra nội bộ và giải quyết theo quy trình. Nếu quản lý hiện tại của SM tiếp tục phá vỡ hệ sinh thái của thị trường tài chính và ngành công nghiệp giải trí văn hóa cũng như tiếp tục truyền bá lòng tham thấp hèn của họ, chúng tôi nhất định sẽ không khoanh tay đứng nhìn”. Trước đó, chủ tịch Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc Lee Ja Yeon bày tỏ sự lo ngại rằng tình trạng hỗn loạn này có thể ảnh hưởng xấu đến Kpop và ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.