Hết Justin Bieber đến Katy Perry bị kiện 150.000 USD vì đăng ảnh của chính mình

Pura Vida

“Bóng ma” của đêm Halloween 3 năm trước bất ngờ quay trở lại đúng ngày lễ này để “ám” Katy Perry bằng một vụ kiện tụng không thể vô lý hơn. Cụ thể, giọng ca “Roar” bị phạt 150.000 vì đăng tải hình ảnh của… chính mình.

 

2019 chính xác là “năm hạn” của Katy Perry vì liên tục vướng vào những vụ kiện tụng, khi mà sự nghiệp của nữ ca sĩ cũng chẳng có gì khởi sắc. Vừa qua, công ty ảnh nổi tiếng Backgrid đã gửi đơn kiện Katy Perry đến Tòa án ở California (Mỹ) vì đăng tải hình ảnh vi phạm bản quyền, Katy Perry bị phạt 150.000 USD.

 

Trước đó, trong dịp Halloween 2016, Katy Perry chia sẻ hình ảnh cô và Orlando Bloom hoá trang thành nữ chính trị gia nổi tiếng Hillary Clinton và tổng thống Donald Trump. Thế nhưng, bức ảnh trên lại thuộc sở hữu của trang săn tin Backgrid. Phía công ty này trước đó đã liên hệ với đại diện của Katy Perry nhiều lần để yêu cầu giải quyết vấn đề bản quyền từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2019. Tuy vậy, họ không nhận được bất cứ câu trả lời thoả đáng nào. Chính vì thế, họ đã quyết định kiện Katy Perry như một lời cảnh cáo về việc sử dụng hình ảnh không xin phép.

 

Chỉ vì đăng ảnh không bản quyền, Katy Perry bị phạt 150.000 USD.

Luật sư của Backgrid chia sẻ với tạp chí Billboard rằng họ là công ty giải trí và có mối quan hệ chặt chẽ với những người nổi tiếng. Chính vì thế, mục tiêu của họ không phải là gây khó khăn cho những nghệ sĩ qua những vụ kiện tụng. Thế nhưng, trường hợp của Katy Perry là ngoại lệ bởi công ty đã cố gắng giải quyết bằng thiện chí về việc vi phạm bản quyền này. Ngược lại, bất chấp những nỗ lực từ phía Backgrid, bức ảnh vẫn chưa bị gỡ xuống cho đến thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, công ty này tuyên bố rằng Katy Perry sử dụng hình ảnh mang tính chất thương mại. Bởi nữ ca sĩ sử dụng Instagram để quảng bá cho các lợi ích kinh doanh sản phẩm của mình, nhằm mục đích duy trì sự chú ý và tăng khả năng hiển thị trên mạng xã hội.

 

Trong quá khứ, một loạt các nhân vật nổi tiếng bao gồm Jennifer Lopez, 50 Cent, Jessica Simpson và Khloé Kardashian đã bị kiện vì đăng ảnh paparazzi chưa xin phép lên tài khoản mạng xã hội của họ. Mới tuần trước, Justin Bieber cũng đã bị kiện vì đăng hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Robert Barbera.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/het-justin-bieber-den-katy-perry-bi-kien-150-000-usd-vi-dang-anh-cua-chinh-minh/