Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Hết Billie Eilish đến anh trai Finneas thay nhau có mặt trong...

Hết Billie Eilish đến anh trai Finneas thay nhau có mặt trong đề cử Grammy 2020

Pura Vida

Sau đại thắng của cô em gái Billie Eilish với album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, người anh Finneas cũng được vinh danh khi có mặt trong đề cử Grammy 2020 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm.

 

Trong năm 2019, sự thành công của nữ ca sĩ Billies Eilish không thể không nhắc đến người anh âm thầm đứng sau là nhạc sĩ/ nhà sản xuất Finneas. Những nhân vật có mặt trong đề cử giải Grammy 2020 đã bắt đầu lộ diện và Finneas là một trong số các nhà sản xuất trẻ tuổi nhất có mặt trong danh sách này. Điều khác biệt của Finneas so với những nghệ sĩ khác chính là anh được đề cử một mình mà không cùng với cộng sự nào. Trước đó, Lauryn Hill (23 tuổi) cũng từng rơi vào trường hợp như Finneas khi cô được đề cử vào năm 1998.

 

Finneas cũng được vinh danh khi có mặt trong đề cử Grammy 2020 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Dưới đây là tất cả các nhà sản xuất dưới 25 tuổi từng nhận được những đề cử Grammy:

 

Stevie Wonder (Grammy năm 1974): Năm 24 tuổi, anh nhận được đề cử Grammy nhưng đã thua dưới bậc thầy Philly Soul Thom Bell. Tuy vậy, anh vẫn chiến thắng ở hạng mục album của năm “First Finale” (của Fulfillingness). Hai năm sau đó, anh đã giành được giải thưởng Nhà sản xuất của năm trong album “Songs In The Key Of Life”. Lần thứ ba anh nhận được đề cử là năm 1980.

 

Steve Porcaro, Bobby Kimball, Steve Lukather (Grammy năm 1982): Ba thành viên 25 tuổi của nhóm nhạc Toto giành được giải thưởng Nhà sản xuất của năm cùng với Jeff Porcaro và David Paich (28 tuổi) và David Hungate (34 tuổi). Nhóm đã giành được hai giải Grammy khác năm đó là Album của năm cho “Toto IV” và thu âm của năm cho “Rosanna”.

 

Michael Jackson (Grammy năm 1983): Jackson giành chiến thắng hạng mục Nhà sản xuất khi anh 25 tuổi, đồng giải với Quincy Jones. Michael Jackson đạt kỷ lục tám giải Grammy năm đó, bảy trong số đó là album bom tấn “Thriller” và đĩa đơn cùng tên.

 

Jackson giành chiến thắng hạng mục Nhà sản xuất khi anh 25 tuổi.

Wendy Melvoin, Lisa Coleman, Brownmark (Grammy năm 1984): Ba thành viên của Prince & The Revolution lần lượt là 21, 24 và 22 tuổi, cùng được đề cử với các thành viên khác của nhóm là Prince (26 tuổi), Matt Fink (27 tuổi) và Bobby Z (29 tuổi). Thế nhưng họ đã không giành chiến thắng ở hạng mục này. Thay vào đó là hai đề cử khác Album của năm “Purple Rain” và Màn trình diễn rock hay nhất của một bộ đôi hoặc nhóm nhạc, nhóm chiến thắng ở hạng mục thứ hai.

 

Janet Jackson (Grammy năm 1989): Jackson nhận được đề cử này khi cô 25 tuổi cùng với Jimmy Jam (30 tuổi) và Terry Lewis (33 tuổi). Thế nhưng Peter Asher đã giành giải thưởng năm đó. Cùng với hạng mục Nhà sản xuất của năm, cô cũng đã có ba đề cử Grammy năm đó và giành chiến thắng cho Video âm nhạc hay nhất “Rhythm Nation 1814”.

 

Mariah Carey (Grammy năm 1991): Cô nhận được đề cử này khi 21 tuổi với Walter Afanasieff (34 tuổi) nhưng không đạt giải năm đó. Ngoài ra, Mariah Carey còn được đề cử Màn trình diễn nhạc Pop hay nhất và album thứ hai của cô “Emotions”.

 

Mariah Carey nhận được đề cử Grammy khi 21 tuổi với Walter Afanasieff (34 tuổi).

Ngoài hạng mục Nhà sản xuất của năm, Finneas cũng là một cái tên “nặng ký” với năm đề cử bao gồm album, thu âm và bài hát của năm cho album của Billies Eilish “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, cùng với đề cử cho Album kỹ thuật hay nhất – phi cổ điển.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billies Eilish trên nền tảng Spotify.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billies Eilish trên nền tảng Apple Music.