Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Heat Waves” lập kỉ lục trên BXH Hot 100, lật đổ chuỗi...

“Heat Waves” lập kỉ lục trên BXH Hot 100, lật đổ chuỗi No.1 của “We Don’t Talk About Bruno”

Thảo

Lần đầu có mặt trên Hot 100 vào tháng Một năm 2021 tại vị trí No.100, ca khúc đã giúp Glass Animals vượt qua thành tích của Mariah Carey nhờ hành trình bền bỉ của mình kể từ thời điểm đó cho đến khi có thể chạm tay vào No.1.

 

Được phát hành vào tháng 6/2020, “Heat Waves” của nhóm Glass Animals cuối cùng đã thống trị Billboard Hot 100 tuần này. Với 59 tuần hiện diện trên BXH, ca khúc cũng lập kỷ lục là sản phẩm dành nhiều thời gian nhất để đạt ngôi quán quân trong lịch sử Hot 100. Trước đây, thành tích này thuộc về Mariah Carey với “All I Want for Christmas Is You” khi cô mất 35 tuần chạy đua trên BXH để đem về vị trí dẫn đầu cho bản hit Giáng sinh. Để có thể kết thúc chuỗi No.1 liên tiếp của “We Don’t Talk About Bruno”, “Heat Waves” đã thu về được 66,7 triệu lượt phát radio, 14,8 triệu lượt stream tại Mỹ cùng 2.900 lượt tải về trong tuần qua.

 

Glass Animals
Glass Animals lần đầu giành No.1 Billboard Hot 100 với “Heat Waves” – ca khúc được nhóm phát hành từ tháng 6/2020.

Đây là lần đầu tiên bộ tứ người Anh gồm 4 thành viên Dave Bayley, Edmund Irwin-Singer, Drew MacFarlane và Joe Seaward có bài hát No.1 Hot 100 trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, “Heat Waves” còn là 1 trong số 11 ca khúc duy nhất từng debut ở No.100 (tháng 1/2021) mà vẫn có thể vươn lên giành vị trí dẫn đầu. Glass Animals được thành lập vào năm 2010 và lần đầu có mặt trên một BXH của Billboard từ 2014. Nhưng hơn hết, 2022 chắc chắn sẽ là một năm rất đáng nhớ cho các nghệ sĩ khi không chỉ mang về thành tích nổi bật trên Billboard Hot 100 mà nhóm cũng được đề cử tại hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm” tại giải thưởng Grammy năm nay.

 

Sau 5 tuần thống trị, “We Don’t Talk About Bruno” từ bộ phim hoạt hình “Encanto” đã chịu hạ nhiệt xuống No.2. Dù vậy, đây vẫn chính là ca khúc nhạc phim đến từ hãng Disney có nhiều tuần dẫn đầu BXH đĩa đơn của Billboard nhất. Mặt khác, album nhạc phim của “Encanto” vẫn đang trụ vững tại No.1 Billboard 200, còn “We Don’t Talk About Bruno” hiện đang dẫn đầu BXH Streaming Songs tuần thứ chín với 26,3 triệu lượt nghe trực tuyến trong tuần qua tại Mỹ.

 

 “We Don’t Talk About Bruno"
“We Don’t Talk About Bruno” lùi xuống vị trí á quân sau 5 tuần dẫn đầu Billboard Hot 100.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này không có thêm cái tên mới nào so với trước đó: “abcdefu” – GAYLE bền bỉ giữ No.3, “Super Gremlin” – Kodak Black lần đầu tăng hạng lên No.4, “Stay” – The Kid LAROI & Justin Bieber chưa có dấu hiệu muốn lùi bước, vững vàng ở No.5, “Easy On Me” – Adele hạ cánh xuống No.6.

 

Các vị trí còn lại cũng không có sự thay đổi sau 1 tuần: “Ghost” – Justin Bieber ở No.7, “Shivers” – Ed Sheeran ở No.8, “Bad Habits” – Ed Sheeran ở No.9, và “Cold Heart (Pnau Remix)” – Elton John & Dua Lipa ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.