Trang chủ Tin tức Dance / EDM Hãy vặn nhỏ âm lượng trước khi thưởng thức EP “Turn Off...

Hãy vặn nhỏ âm lượng trước khi thưởng thức EP “Turn Off The Lights” của Skrillex và Boys Noize

Baro

Bộ đôi Dog Blood đã quay lại với mini album nhạc dance mới toanh hứa hẹn sẽ phá hỏng mọi bộ loa nếu như khán giả thưởng thức với mức âm lượng cao nhất.

 

Dog Blood là tên gọi của 1 dự án hợp tác giữa nam DJ Skrillex và producer người Đức Boys Noize. Bộ đôi gặp nhau vào năm 2012 và cho ra mắt một bản phát hành bao gồm 2 ca khúc là “Next Order” và “Middle Finger”. 2 chàng phù thủy âm thanh tiếp tục trở lại phòng thu vào 1 năm sau đó với “Middle Finger Pt.2” gặt hái được khá nhiều thành công.

 

Tuy nhiên sau đó bộ đôi đã có 1 quãng thời gian gián đoạn kéo dài đến 5 năm. Không có thêm bất cứ 1 sản phẩm âm nhạc nào được phát hành dưới tên gọi Dog Blood. Phải đến đầu năm nay, 2 chàng trai mới quay trở lại sân khấu cùng nhau khi tung ra đĩa đơn “Turn Off The Lights”. Bất ngờ hơn nữa khi đây là bài hát mở đường để mới đây Skrillex và Boys Noize trình làng mini album cùng tên với 4 ca khúc.

 

Bộ đôi Dog Blood với Skrillex và Boys Noize.

Mở đầu cho mini album này là “Break Law”, một bài hát với năng lượng có thể dự đoán trước được sự bùng nổ đậm chất của các b-boy (1 hình thức nhảy Hip Hop đường phố). Các âm thanh trầm tạo nên cảm giác mạnh mẽ và rõ ràng giống như bạn có thể nắm lấy được giai điệu bằng chính đôi tay của mình.

 

Tiếp theo là “4 Mind”, ca khúc được hợp tác sản xuất cùng với Josh Pan và X & G, lấy mẫu từ bài “The Realm” phát hành hồi năm 1990 của C’hantal. Sự ồn ào của bản nhạc đến từ những tiếng còi báo động kịch tính, tiếng đập mạnh kết hợp cùng những âm thanh công nghiệp tạo nên cảm giác độc đáo đến kỳ lạ.

 

Bài hát thứ 3 trong EP mang tên “Kokoe” hợp tác cùng Otira. Những giai điệu tạo nên không khí của 1 phòng khiêu vũ đầy quyến rũ với những âm thanh miền nhiệt đới. Cảm giác khi thưởng thức ca khúc cứ như đang ở trên 1 ốc đảo nào đó, và sự dễ chịu của nó sẽ là lý do để nhiều người xem đây là bài tốt nhất mini album lần này.

 

Bài hát cuối cùng cũng chính là đĩa đơn đã được tung ra từ trước “Turn Off The Lights”. Ca khúc lấy cảm hứng từ âm nhạc của thập niên 90, có phần trống ồn ào mạnh mẽ và 1 đoạn vocal ngắn nhưng đủ tạo nên cao trào. Nhìn chung, đây là bài mang đậm sắc thái của Dog Blood 5 năm trước nhất, cũng như thể hiện bản sắc văn hóa rave cổ điển của UK khá rõ ràng.

 

Với mini album “Turn Off The Lights”, Dog Blood đã thực sự mang đến những âm thanh tạo nên sự cuồng nhiệt đầy ấn tượng. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu khán giả sau khi thưởng thức trọn vẹn lại muốn được nhiều hơn. Phép cộng mang tên Skrillex và Boys Noize quả nhiên không làm người ta thất vọng.