Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc HAY Glamping Music Festival: The Moffatts, 911, A1 và BLUE sẽ có...

HAY Glamping Music Festival: The Moffatts, 911, A1 và BLUE sẽ có sân khấu kết hợp nghệ sĩ Việt

YANG

Không chỉ dừng lại ở một lễ hội âm nhạc quốc tế, HAY Glamping Music Festival còn ấp ủ dự án đặc biệt kết hợp cùng các nghệ sĩ nước ngoài nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người cũng như du lịch Việt Nam ra thế giới.

 

Nhận được nhiều sự quan tâm suốt nhiều ngày qua, HAY Glamping Music Festival là lễ hội âm nhạc quy tụ dàn line-up chất lượng với 17 nghệ sĩ/ nhóm nhạc trong nước và quốc tế. Như đã công bố, sự kiện sẽ chào đón sự xuất hiện của 4 boyband đình đám gồm The Moffatts, 911, A1 cùng BLUE. Bên cạnh đó, nhóm Da LAB, Ngọt, Chillies, ca/ nhạc sĩ Tiên Tiên, Hoàng Dũng, Trọng Hiếu, Trang, Tùng, Gigi Hương Giang, ban Nhạc Màu Nước cùng bộ ba DJ Mike Hào, KODEINE và Duy Tuấn là những đại diện Việt Nam tại bữa tiệc âm nhạc mùa hè này.

 

HAY Glamping Music Festival.
Dàn line-up “khủng” của HAY Glamping Music Festival. 

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, quá trình mời các khách mời quốc tế tham gia biểu diễn tại Việt Nam gặp không ít khó khăn. Bên cạnh mức cát-xê cao ngất ngưởng lên đến hàng tỷ đồng là những đòi hỏi chặt chẽ của nghệ sĩ về việc đi lại, ăn ở, tổ chức, kỹ thuật… Ngoài ra, không thể không kể đến sự cách biệt về địa lý, múi giờ hay ngôn ngữ… 

 

Nói về việc mời 4 boyband huyền thoại, tổng đạo diễn lễ hội HAY Glamping Music Festival cho biết: “Chủ đề năm nay là “Thanh xuân rực rỡ”. Khi nhắc đến các boyband nổi tiếng với khán giả Việt Nam, hẳn trong đầu mọi người sẽ nghĩ tới Westlife hay Backstreet Boys… Thú thật, chúng tôi đã nghĩ đến và có tham vọng lớn hơn rằng có thể mời được tất cả. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn rất khó để khớp lịch của các nghệ sĩ, tôi buộc phải tạm gác mong muốn ấy. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều gương mặt mà chúng tôi đang làm việc thì chắc chắn họ cũng là những cái tên đã nằm trong kế hoạch của HAY vào năm tới”.

 

Đáng chú ý, đại diện BTC HAY Glamping Music Festival tiết lộ rằng chương trình sẽ gửi đến người hâm mộ nhiều tiết mục kết hợp đặc biệt chưa từng có tiền lệ giữa các giọng ca từ Việt Nam với 4 nhóm nhạc The Moffatts, 911, A1 cũng như BLUE. Đây chính là cơ hội có “1-0-2”, nơi tất cả nghệ sĩ “cùng nhau kể một câu chuyện” mà không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ hay dòng nhạc… 

 

HAY Glamping Music Festival.
BTC cho biết quá trình mời các khách mời quốc tế tham gia biểu diễn ở Việt Nam gặp không ít khó khăn về kinh phí cũng như yêu cầu đặc biệt từ nghệ sĩ.

Bên cạnh mục tiêu mang đến bữa tiệc nghệ thuật tiệm cận nhất các lễ hội âm nhạc trên thế giới, HAY Glamping Music Festival còn mong muốn quảng bá du lịch, ẩm thực, văn hóa Việt Nam thông qua dự án “HAY Special”. Đây là một hoạt động quan trọng nằm trong kế hoạch của HAY Fest vào mỗi mùa với những tác phẩm bắt tay sản xuất cùng nghệ sĩ quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở mùa đầu tiên, HAY Fest sẽ kết hợp với dự án “Music Travel Love” của The Moffatts. Theo đó, các thành viên dự kiến thực hiện 4 MV cover ghi hình tại 4 điểm đến tuyệt đẹp ở dải đất hình chữ S. 

 

HAY Glamping Music Festival.
HAY Fest sẽ kết hợp dự án “Music Travel Love” của hai thành viên The Moffatts để thực hiện 4 MV cover ghi hình tại 4 điểm đến tại Việt Nam.

The Moffatts bày tỏ: “Việt Nam là đất nước vô cùng xinh đẹp. Chúng tôi đã từng đến Việt Nam biểu diễn và có những trải nghiệm rất tuyệt vời như đồ ăn ngon, con người thân thiện. Với dự án này, nhóm muốn cảm nhận Việt Nam một cách chậm hơn, sâu hơn và nghiêm túc hơn. Không chỉ là một nghệ sĩ, chúng tôi sẽ trở thành một du khách muốn lan tỏa vẻ đẹp nơi đây thông qua hành trình cùng HAY Fest”.

 

Theo kế hoạch, lễ hội âm nhạc quốc tế HAY Glamping Music Festival dự kiến diễn ra từ 10h00 đến 23h30 ngày 06/08/2022 tại Công viên Yên Sở – Gamuda City thuộc thủ đô Hà Nội.