Trang chủ Tin tức Pop Hậu rời khỏi công ty cũ, Little Mix nhắc đến Simon Cowell...

Hậu rời khỏi công ty cũ, Little Mix nhắc đến Simon Cowell trong ca khúc mới “Not A Pop Song”

Thảo

Thời gian phát hành album mới của Little Mix đã ngày một gần hơn. Bốn cô gái tài năng đến từ Anh mới đây vừa phát hành thêm một đĩa đơn mới, nhưng ca khúc lại đang nhận được sự chú ý bởi loạt ca từ ẩn ý đến một người khác.

 

Như đã thông báo trước đó, Little Mix sẽ sớm chính thức cho album phòng thu thứ sáu của mình là “Confetti” lên kệ trong thời gian tới. Rạng sáng ngày 9/10, đĩa đơn kế tiếp từ album này đã được phát hành rộng rãi trong sự háo hức của người hâm mộ với tựa đề “Not A Pop Song”. Trước đó, các cô gái cũng đã mở đường cho đĩa nhạc sắp tới của mình bằng ca khúc “Break Up Song” và mới đây nhất là đĩa đơn “Holiday”. Tuy nhiên, ca khúc lần này lại đặc biệt gây xôn xao hơn cả.

 

Album “Confetti” sẽ chính thức được phát hành vào ngày 6/11 sắp tới.

Dù có tên là “Not A Pop Song” (tạm dịch: Không phải là một bài nhạc Pop), ca khúc mới đến từ Little Mix vẫn mang đậm chất Pop đặc trưng của các cô gái. Giọng hát ngọt ngào của bốn thành viên hoà cùng nhịp bass mạnh mẽ và tiếng guitar với tiết tấu nhanh giúp ca khúc nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với người nghe. Còn về lý do đằng sau tựa đề “Not A Pop Song”, nội dung bài nhạc đã nói lên tất cả.

 

Ngay từ đoạn thứ hai, các cô gái đã đề cập đến tên của “sếp cũ” Simon Cowell – người đã kí hợp đồng với nhóm ngay sau chương trình The X Factor năm 2011. Sau khi Little Mix rời khỏi công ty của Simon vào tháng 11/2018, mối quan hệ giữa hai bên cũng ngày một rạn nứt nhiều hơn với nguyên nhân được cho là do ông đã không quan tâm, quảng bá cho các cô gái được chu toàn như những nhóm nhạc trước mà ông từng “đỡ đầu”.

 

Ca khúc “Not A Pop Song” được cho là nói về mối quan hệ giữa Simon Cowell và nhóm Little Mix.

“Tôi không làm theo những gì mà Simon bảo/ … Họ nói rằng cứ theo đuổi giấc mơ đi/Hãy trở thành những con rối bị người khác điểu khiển/ Ai làm việc cho các người thì làm, nhưng đó không phải tôi”, ca từ của “Not A Pop Song” ngay lập tức khiến người nghe liên tưởng đến những bức xúc của các cô gái khi còn dưới quyền quản lý của Simon Cowell. “Đây không phải là một ca khúc Pop như bao bài nhạc khác, về chuyện phải lòng một ai đó/ … Không còn hát gì nữa, về việc trái tim tôi tan vỡ”. Có thể nói, ca khúc này chính là bản tuyên ngôn của Little Mix cho sự tự do trong âm nhạc của họ khi không còn bị gò bó, không còn bị ai ngăn cấm nữa.

 

Little Mix đã rời khỏi công ty của Simon Cowell từ tháng 11/2018.

Theo tờ Metro đưa tin, thay vì gọi là “đá xéo” Simon Cowell, Little Mix cho biết họ nghĩ ông chủ cũ của mình sẽ thấy được khía cạnh vui nhộn của nó: “Ca khúc nói về việc họ đã trưởng thành như thế nào và trở thành những người phụ nữ như thế nào”. Mặt khác, album “Confetti” cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nhóm kể từ khi rời khỏi công ty của Simon Cowell, được phát hành bởi hãng đĩa mới của các cô gái – RCA Records. Album sẽ chính thức có mặt trên các nền tảng âm nhạc vào ngày 6/11 sắp tới.

 

MV Lyric “Not A Pop Song” – Little Mix.

 

 

Đĩa đơn “Not A Pop Song” – Little Mix trên nền tảng Spotify và Apple Music.