Trang chủ Tin tức K-pop Hậu gây tranh cãi, tiểu thuyết “Shine” của Jessica (SNSD) hoãn ngày...

Hậu gây tranh cãi, tiểu thuyết “Shine” của Jessica (SNSD) hoãn ngày phát hành

Anna

Sau một thời gian giới thiệu thông tin đến công chúng, công ty chịu trách nhiệm phát hành tiểu thuyết “Shine” tại Hàn Quốc bất ngờ thông báo việc hoãn ra mắt tác phẩm đầu tay của cựu thành viên SNSD – Jessica.

 

Theo như công ty xuất bản RH Korea, ngày phát hành tiểu thuyết “Shine” của Jessica sẽ bị trì hoãn vì môt số lý do nội bộ. Cụ thể, công ty cũng cho biết thêm: “Những hình ảnh trên bìa sách và mô tả quyển tiểu thuyết được tìm thấy trên các nền tảng online chưa phải là phiên bản hoàn thiện được cho xuất bản”. Được biết, “Shine” không phải là một quyển tự truyện mà là một tác phẩm hư cấu từ trí tưởng tượng của tác giả.

 

Liên quan đến vấn đề chuyển thể tiểu thuyết thành phim, RH Korea cũng cho biết rằng điều này vẫn chưa được xác nhận chính thức và vẫn chỉ đang trong quá trình thảo luận. Jessica cũng không mong muốn được quảng bá với tư cách là cựu thành viên SNSD mà thay vào đó, cô chỉ muốn mọi người biết đến mình là một tiểu thuyết gia mới ra mắt.

 

Sự thay đổi dòng giới thiệu trên trang bìa của “Shine” được phát hành tại Hàn Quốc.

Vào đầu tháng Chín, khi thời gian phát hành chính thức của quyển tiểu thuyết “Shine” được ấn định vào ngày 29/9, các tranh cãi xoay quanh cuốn sách này đã bắt đầu nổ ra. Hình ảnh bìa được đăng tải trên các trang bán sách trực tuyến có thể thấy được dòng chữ giới thiệu rằng đây là tiểu thuyết tự truyện của Jessica. Điều đó khiến người hâm mộ của SNSD cho rằng Jessica đang cố gắng “kể tội” nhóm nhạc cũ và SM Entertainment thông qua quyển tiểu thuyết cũng như dựa vào danh tiếng cựu thành viên để quảng bá cho cuốn sách. Sau thông báo mới nhất trên, dòng giới thiệu đã được thay thế bằng “Tiểu thuyết đầu tay của Jessica”.

 

Đồng thời, nội dung bên trong quyển sách cũng được cộng đồng fan cho là cố tình ám chỉ đến cuộc đời của Jessica thông qua những nhân vật hư ảo và chỉ trích các thành viên SNSD một cách gián tiếp. Những tranh cãi về trang bìa của quyển tiểu thuyết được phát hành ở các nước khác cũng xảy ra khi xuất hiện những chi tiết liên quan đến SNSD như bìa album hay gậy cổ vũ.

 

MV “Fly” – Jesscica (ft. Fabolous).