Trang chủ Tin tức K-pop HA:TFELT (Wonder Girls): “Thần tượng cũng chỉ là những sản phẩm”

HA:TFELT (Wonder Girls): “Thần tượng cũng chỉ là những sản phẩm”

YANG

Bộ phim tài liệu “Kpop Evolution” tiếp tục mang đến cho khán giả những góc nhìn chân thực hơn về ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc thông qua chia sẻ đến từ loạt nghệ sĩ gạo cội. Trong tập phát sóng gần đây, nữ ca sĩ HA:TFELT đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về giá trị thực sự của một thần tượng. 

 

HA:TFELT (Park Yeeun) từng hoạt động dưới trướng của JYP Entertainment với tư cách thành viên của nhóm nữ đình đám một thời – Wonder Girls. Hơn 13 năm làm việc trong ngành giải trí thì hơn ai hết, giọng ca sinh năm 1989 là người hiểu rõ nhất những nghệ sĩ thần tượng đã phải trải qua những khó khăn gì đằng sau ánh đèn sân khấu và sự tung hô của khán giả.

 

HA:TFELT Wonder Girls
Với hơn một thập kỷ làm nghề, HA:TFELT không chỉ là thành viên quan trọng của Wonder Girls mà còn hoạt động với tư cách một nghệ sĩ solo.

Nghệ sĩ thần tượng cũng chỉ là những sản phẩm“, HA:TFELT chỉ ra một lỗ hổng vẫn tồn tại trong ngành suốt nhiều năm. Theo quan điểm của nữ ca sĩ, các ngôi sao của Kpop chính là phương tiện mang lại lợi nhuận cho công ty chủ quản bởi họ phải từ bỏ tất cả các quyền lợi của một con người. “Là một thần tượng, tôi bị tổn thương khi ai đó nói rằng chúng tôi là những sản phẩm. Giá trị và sự tồn tại của tôi chỉ mang ý nghĩa thương mại. Tôi không thể nào phân biệt được chúng. Điều này khiến tôi cảm thấy khó khăn để tự yêu bản thân mình“, HA:TFELT giải thích.

 

Từ chính trải nghiệm của mình, thành viên Wonder Girls cho rằng cần làm gì đó để biến ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt này thành một không gian lành mạnh và hạnh phúc cho các nghệ sĩ. Điều này nên được chính các thần tượng, công ty quản lý cũng như người hâm mộ thực hiện.

 

Theo HA:TFELT, những nghệ sĩ cần phải yêu thương bản thân nhiều hơn và đồng thời dám nói lên ý kiến riêng của mình. Một trong những nguyên nhân khiến họ thường nằm ở thế yếu so với đơn vị chủ quản và không thể tự do bày tỏ mong muốn cá nhân là vì lo ngại sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. Mặt khác, cô cũng kỳ vọng các công ty giải trí sẽ đối xử với nghệ sĩ một cách thoải mái, từ chế độ ăn kiêng, lệnh cấm hẹn hò đến lịch trình làm việc dày đặc…

 

HA:TFELT Wonder Girls
Nghệ sĩ thần tượng chỉ là những sản phẩm“, HA:TFELT chia sẻ.

Cuối cùng, người hâm mộ nói riêng cũng như công chúng là những người đóng vai trò quan trọng. “Tôi muốn họ suy nghĩ nhiều hơn về quyền cơ bản của những nghệ sĩ mà họ yêu mến“. Mặc dù không nói thẳng ra nhưng dường như nữ ca sĩ đang đề cập đến những góc nhìn khắt khe mà khán giả dành cho idol như chuyện hẹn hò, vấn đề cân nặng, biểu diễn trên sân khấu,… “Nói một cách đơn giản, thần tượng cũng chỉ là con người“, HA:TFELT khẳng định.