Hất văng Travis Scott, Roddy Ricch lấy lại phong độ tiếp tục thống trị BXH Billboard lần hai

Trinh Võ

Chỉ sau một tuần tụt hạng, “Please Excuse Me For Being Antisocial” đã có cú lội ngược dòng ấn tượng tại BXH Billboard 200 tuần này. Xuất sắc mang về ngôi vương No.1 thứ hai cho nam rapper Roddy Ricch.

 

Kết thúc tuần doanh thu vừa qua, “Please Excuse Me For Being Antisocial” đã bỏ túi cho Roddy Ricch con số 97.000 đơn vị album tương đương. Theo thống kê trực tiếp từ Nielsen Music, album phòng thu đầu tay của nam rapper đã có cú nhảy vọt cách biệt 31% so với doanh thu 74.000 đơn vị album của tuần trước. Với thành tích nổi bật hiện tại thì “Please Excuse Me For Being Antisocial” chỉ cần mất một tuần đã có thể trở lại thống lĩnh BXH Billboard 200 tuần này. Còn nhớ tuần trước, Roddy Ricch đã đánh mất ngôi vương vào tay nam rapper Travis Scott với chiến thắng đến từ album phòng thu tổng hợp “JackBoys”.

 

 

Album “Please Excuse Me For Being Antisocial” trên ứng dụng Spotify và Apple Music.

 

Ra mắt vào tháng Mười Hai năm ngoái, “Please Excuse Me For Being Antisocial” là album phòng thu đầu tay của nam rapper Roddy Ricch. Chỉ sau tuần đầu lên kệ, album đã mang về ngay No.1 BXH Billboard 200 với doanh thu 101.000 đơn vị album tương đương, trong đó 3.000 đơn vị là album thuần. Đáng chú ý trên tổng số 16 ca khúc, “Please Excuse Me For Being Antisocial” đã góp mặt tại BXH Billboard Hot 100 với 5 cái tên và cao hạng nhất là “The Box” với vị trí No.1. Đây cũng là thành tích cao nhất Roddy Ricch có được trên BXH này tính đến thời điểm hiện tại.

 

“Please Excuse Me For Being Antisocial” đang phát huy sức mạnh khi mang về loạt thành tích ấn tượng cho nam rapper Roddy Ricch.

Mặc dù chỉ tăng 1% doanh thu so với tuần trước nhưng “Hollywood’s Bleeding” hiện tại đang cùng Post Malone nắm giữ vị trí No.2 của BXH Billboard 200 tuần này. Theo sau là No.3 đến từ gương mặt quen thuộc Harry Styles cùng album phòng thu thứ hai “Fine Line”. Thất thủ nhất trên mặt trận Billboard 200 tuần này không ai khác ngoài cựu vương “JackBoys”. Sau một tuần thống trị bảng thành tích Billboard 200, đứa con đặc biệt này của Travis Scott đã cú tụt dốc không phanh xuống tận 70% doanh thu so với tuần trước khi chỉ đạt 47.000 đơn vị album tương đương bán ra ở tuần này. Album nhạc phim “Frozen II” vẫn giữ tốt phong độ khi “chốt sổ” top 5 Billboard 200 tuần này với doanh thu 42.000 đơn vị album tương đương.

 

Cựu vương Travis Scott tụt xuống vị trí No.4 BXH Billboard 200 tuần này.

Không chỉ riêng top 5 mà những vị trí còn lại của BXH Billboard 200 tuần này cũng đón nhận nhiều biến động lớn. Lướt qua những vị trí còn lại của top 10 BXH tuần này, nam rapper từ vị trí No.8 đã đưa “Kirk” leo hạng lên No.6 tuần này. Theo sau lần lượt là những cái tên quen thuộc: “When We All Fall Asleep, Where Do We Go” của Billie Eilish, “So Much Fun” (Young Thug), “Over It” (Summer Walker) và sau cùng là “Ghetto Gospel” của Rod Wave. Trong đó, “Ghetto Gospel” là tân binh đáng chú ý hi leo hạng từ vị trí No.17 của tuần trước lên top 10 BXH tuần này.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hat-vang-travis-scott-roddy-ricch-lay-lai-phong-do-tiep-tuc-thong-tri-bxh-billboard-lan-hai/